Tag: du lịch bền vững

Siêu thị thúc đẩy tiêu dùng xanh, du lịch bền vững

Du lịch được xem là ngành công nghiệp "không khói", đóng góp lớn vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

Bất ngờ: Việt Nam là nước duy nhất châu Á vào nhóm du lịch có ý thức

Năm nay, Việt Nam là thị trường duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được xếp vào nhóm tiếp cận du lịch thận trọng, có tinh thần trách nhiệm với môi trường và mong muốn hỗ trợ cộng đồng địa phương.

Mở cửa du lịch từ Á sang Âu: Dễ dàng hơn nhưng vẫn cần cẩn thận

TTO - Một số quốc gia đã dỡ lệnh cấm đeo khẩu trang nơi công cộng cũng như các hạn chế vì COVID-19, song du khách cũng cần trang bị cho sức khỏe bản thân để tránh lây lan dịch bệnh.

Thái Lan muốn thu thêm 9 USD với khách du lịch từ tháng 4

TTO - Thái Lan đang có kế hoạch thu khoản phí 300 baht (9 USD) với mỗi du khách nước ngoài, bắt đầu từ tháng 4 để phát triển các điểm tham quan và trả bảo hiểm tai nạn cho người nước ngoài.

Cô gái mê mẩn với du lịch bền vững

TTO - Nhìn lại chuỗi thời gian khởi nghiệp, Thư nói mình thật cố chấp ngay cả khi biết "đứa con cưng" đang đi sai đường. Còn hiện tại, cô đang hạnh phúc khi mô hình và hướng đi của mình được ví là "liều thuốc xanh".

Đón đầu du lịch bền vững

TTO - Bạn đọc nước ngoài đóng góp ý tưởng để thúc đẩy phát triển ngành du lịch Việt Nam sau dịch COVID-19.

Sa Pa khát nước sinh hoạt: Bài học đắt giá

TTCT - Các chủ khách sạn, homestay ở Sa Pa (Lào Cai) “ngồi trên lửa” cả tuần nay, khi mùa du lịch lễ 30-4 và 1-5 đến sát bên nhưng nhiều nơi đang rục rịch hủy hợp đồng vì khủng hoảng nước sinh hoạt! Câu chuyện thiếu nước sạch ở Sa Pa ngay cao điểm mùa du lịch xứng đáng được xem là một bài học đắt giá…

Tổ chức thi giải quyết những ‘nỗi đau' trong ngành du lịch

TTO - Suy thoái môi trường, cảnh quan thiên nhiên, 'chặt chém' du khách, phát triển các công trình bất động sản thiếu bền vững, phai nhạt văn hóa…là những ‘nỗi đau’ của ngành du lịch hiện nay được lãnh đạo ngành du lịch và các chuyên gia chỉ ra.

Phó thủ tướng  Vũ Đức Đam: Du lịch Việt dám xung phong đi trước?

TTO - Phải làm sao để ngành du lịch không chỉ đi cùng kinh tế mà phải đóng vai trò tiên phong để làm động lực thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh hơn. Liệu ngành du lịch có dám xung phong dẫn đầu?

Sa Pa, Mù Cang Chải, Sơn Đoòng... nguy cơ 'chết' trước khi đến

TTO - Nhiều điểm du lịch hấp dẫn 'nên đến trước khi chết' như Sa Pa, Mù Cang Chải, Sơn Đoòng... đang có nguy cơ 'chết' trước khi những người yêu thích tìm đến.