16/04/2022 08:00 GMT+7

Dự kiến triển khai cầu Bến Nghé trong năm 2022 - 2023

P.Q
P.Q

Cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 và TP Thủ Đức sắp được đưa vào vận hành trong quý 2-2022. Ngay sau đó, cầu Bến Nghé, quận 7 sẽ được triển khai trong giai đoạn 2022 - 2023.

Dự kiến triển khai cầu Bến Nghé trong năm 2022 - 2023 - Ảnh 1.

Cầu Thủ Thiêm 2 (cầu Ba Son) sắp được khánh thành

Cầu Bến Nghé sẽ được triển khai vào cuối năm 2022

Cuối tháng 3, Sở Giao Thông Vận Tải TP.HCM đã trình UBND Thành Phố phương án đặt tên cho cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4. Theo đó, cầu Thủ Thiêm 1 sẽ có tên Thủ Thiêm; Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ mang tên Ba Son; Cầu Thủ Ngữ là tên của cầu Thủ Thiêm 3; Cầu Thủ Thiêm 4 được đổi thành cầu Bến Nghé.

Hiện tại, cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành. Cầu Ba Son sắp được khánh thành, ngay sau khi cầu này vận hành, cầu Bến Nghé sẽ được triển khai vào cuối năm nay, hoàn thành giai đoạn giải phóng mặt bằng trong năm 2022 - 2023. Riêng cầu Thủ Ngữ đang được nghiên cứu phương án đầu tư.

Cầu Bến Nghé có chiều dài gần 3km, lộ giới 6 làn xe, bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Linh, qua Huỳnh Tấn Phát, cắt khu vực cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, nối với khu đô thị Thủ Thiêm tại vị trí giao lộ của tuyến đường trục Bắc Nam và tuyến đường R4. Thúc đẩy phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đô thị Nam thành phố. Tổng vốn đầu tư 5.300 tỉ đồng.

Dự kiến triển khai cầu Bến Nghé trong năm 2022 - 2023 - Ảnh 2.

Cầu Bến Nghé sẽ được triển khai ngay sau khi cầu Ba Son vận hành

Khi cầu Bến Nghé hoàn thành, chỉ cần qua 1 cây cầu, người dân khu Nam sẽ tiếp cận ngay trung tâm Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, thay vì phải di chuyển gần 20km qua khu vực trung tâm Quận 1 để tới khu Đông.

Khi lượng lớn giao thông từ khu Nam sang khu Đông được di chuyển qua cầu Bến Nghé, sẽ giảm tải tình trạng kẹt xe trên các cung đường dẫn vào Quận 1 như Nguyễn Tất Thành, cầu Kênh Tẻ, đường Huỳnh Tấn Phát...

Đường Bến Nghé sẽ trở thành một trong những cung đường ven sông đẹp tại TP.HCM

Cầu Bến Nghé giữ vai trò chiến lược, là đòn bẩy lớn chưa từng có nâng giá trị bất động sản tại khu Nam. Trong đó, đường Bến Nghé, Tân Thuận - những nơi giá bất động sản còn khá mềm ở thời điểm hiện tại, sẽ trở thành những khu vực được hưởng lợi nhiều nhất.

Theo Tiến Sĩ Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại Học Ngân Hàng TP. HCM: "Khi cầu Bến Nghé hình thành, tuyến đường Bến Nghé được mở rộng lên và chỉnh trang thì cung đường này sẽ trở thành một trong những cung đường ven sông đẹp nhất của TP. HCM".

Không chỉ là cung đường ven sông, với hàng loạt công viên quy mô lớn, đón trọn làn gió mát từ sông Sài Gòn, đường Bến Nghé còn rất dễ dàng tiếp cận với Thủ Thiêm - trung tâm tài chính của TP. HCM.

Sở hữu tiềm năng khổng lồ, nhưng quỹ đất lớn để phát triển các dự án ven sông tại khu vực Bến Nghé gần như đã cạn kiệt. Hiện khu đất hơn 10.000 m2 trên cung đường này thuộc sở hữu của tập đoàn Gotec Land, đã được Sở Xây Dựng TP. HCM phê duyệt phát triển 2 tháp căn hộ cao cấp ven sông, với tổng quy mô 500 căn.

Dự án sẽ được chủ đầu tư bỏ ra hơn 100 tỉ đồng để phát triển theo mô hình căn hộ trị liệu suối khoáng nóng tại TP. HCM, bên cạnh đó còn có spa, nhà hàng phong cách Nhật...

Dự kiến triển khai cầu Bến Nghé trong năm 2022 - 2023 - Ảnh 3.

Căn hộ khoáng nóng trên đường Bến Nghé

Theo chủ đầu tư do quy mô chỉ có 500 căn nên dự án không thể khắc phục tình trạng thiếu nghiêm trọng nguồn cung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên