Tag: du khảo

Khởi đầu năm mới bằng hành trình du khảo Tôi yêu Tổ quốc tôi

Sáng 1-1, Liên hoan Du khảo TP.HCM năm 2024 với chủ đề Hành trình về quê hương Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã xuất quân với 40 thành viên.

Tận dụng các kỳ nghỉ, tham gia du khảo 'Tìm về cội nguồn'

TTO - Du khảo là hành trình bằng xe máy bao gồm nhiều hoạt động dành cho các bạn trẻ yêu thích du lịch "bụi" đến các địa phương để giao lưu, trải nghiệm văn hóa, xây dựng thêm nhiều kỹ năng.

"Mua" và "bán" trên đường du khảo

TTCT - Đọc về xu hướng Staycation trên mục Thế giới không phẳng (TTCT số 32), tôi lan man nghĩ về chuyện du lịch thời COVID-19 hoành hành. Chúng ta còn nghèo, lại gặp cơn khó chưa bao giờ thấy, nhưng chẳng lẽ vì thế mà chịu bó tay sao? Những bài học có được từ những chuyến đi đâu chỉ là phải đi xa, hoành tráng và đắt tiền…

​Không sợ bị lạc khi du khảo

TT - Sau khi “Sơ đồ tuyến đường du khảo VN” của “vua du khảo” Đào Kim Trang được đưa lên Facebook, nhiều bạn trẻ đã chia sẻ và chuyền nhau làm cẩm nang bỏ túi trong các chuyến đi khám phá.

"Vua du khảo" trở lại

TT - Những năm 1990, anh em thanh niên có gốc gác từ Thành đoàn TP.HCM đặt cho Đào Kim Trang biệt danh “vua du khảo” vì thành tích của ông đối với phong trào du khảo.

Du khảo miền Tây

TT - Sáng 12-7, đoàn gồm 200 SV xuất phát từ TP.HCM bắt đầu chuyến du khảo bằng xe đạp suốt 37 ngày, vượt 1.100km qua 10 tỉnh miền Tây Nam bộ. Đoàn sẽ kết hợp trao 10 học bổng, 7 tủ sách, 300 áo phao cho thiếu nhi, giao lưu với tấm gương giàu nghị lực vươn lên, khám chữa bệnh miễn phí, đắp đê, nạo vét kênh mương, làm đường, trồng rừng ngập mặn...

Hai đại sứ môi trường Bayer VN 2012 du khảo sang Đức

TT - Chiều 10-9, thông qua hai dự án “Sổ tay xanh cho bà nội trợ” và “Mảng thảo dược xanh”, hai bạn trẻ Đặng Huỳnh Mai Anh (SV ĐH Ngoại thương TP.HCM) và Phan Khương (SV Học viện Hành chính quốc gia TP.HCM) đã được chọn là đại diện Đại sứ môi trường Bayer VN 2012 tham gia chuyến du khảo sinh thái tại Leverkusen (Đức) vào tháng 11 sắp tới.

Thêm những bài học kỹ năng và yêu thương

TT - Tối 23-6, sau một tuần đi qua năm tỉnh thành miền Đông Nam bộ, trại hè du khảo “Hào khí miền Đông” đã chính thức chia tay tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM.