18/11/2022 18:55 GMT+7

Du khách Việt dễ dàng dùng Sacombank Pay thanh toán QR code tại Thái Lan

L.THANH
L.THANH

Không còn lo phải đổi ngoại tệ khi đi sang Thái Lan, người Việt Nam khi đi du lịch, công tác… tại xứ sở chùa vàng có thể dùng ứng dụng Sacombank Pay quét mã QR code (ThaiQR) để thanh toán các dịch vụ, hàng hóa một cách nhanh chóng và an toàn.

Du khách Việt dễ dàng dùng Sacombank Pay thanh toán QR code tại Thái Lan - Ảnh 1.

Du khách Việt Nam khi đi du lịch, công tác… tại xứ sở chùa vàng có thể dùng ứng dụng Sacombank Pay quét mã QR code (ThaiQR) để thanh toán các dịch vụ, hàng hóa - Ảnh: CTV

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho hay đã tiên phong triển khai tính năng thanh toán QR code tại Thái Lan để phục vụ khách hàng từ tháng 3-2021. 

Theo đó, khách hàng của Sacombank có thể chi tiêu, thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng cách quét mã ThaiQR thông qua ứng dụng Sacombank Pay tại các điểm chấp nhận thanh toán của Ngân hàng Bangkok tại Thái Lan.

Có thể nói, bên cạnh giải pháp chi tiêu bằng các loại thẻ quốc tế khi đi du lịch, công tác nước ngoài, dịch vụ thanh toán QR code xuyên biên giới nói trên của Sacombank mang đến cho khách hàng thêm một phương thức giao dịch an toàn và tiện lợi trong thời gian ở Thái Lan.

Thay vì phải tìm cách mua, đổi ngoại tệ khi đến Thái Lan với mức phí cao và không an toàn, du khách Việt giờ đây chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại smartphone cài sẵn ứng dụng Sacombank Pay. 

Mọi thanh toán sẽ được thực hiện dễ dàng. Khách hàng có thể chủ động giao dịch từ nguồn tiền thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng nội địa Sacombank (NAPAS).

Việc thanh toán trên điện thoại thông minh tiện lợi hơn so với trả tiền mặt giúp du khách Việt không lo bị mất thẻ mà còn giảm thiểu rủi ro gian lận giao dịch. Do người dùng phải thực hiện xác thực giao dịch thông qua sinh trắc học hoặc mật khẩu OTP trên ứng dụng Sacombank Pay.

Đồng thời, việc thanh toán sẽ được quy đổi trực tiếp giữa Thai Baht (THB) và Việt Nam đồng (VNĐ) theo tỉ giá ưu đãi, có lợi cho người dùng.

Từ lâu, Thái Lan đã được mệnh danh là thiên đường du lịch. Hàng năm, đất nước xứ sở chùa vàng này thu hút hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế, trong đó có người Việt Nam.

Về quan hệ thương mại, theo Bộ Công Thương, năm 2021, Thái Lan là đối tác lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN với kim ngạch đạt cao kỷ lục 19 tỉ USD, tăng 18% so với năm 2020. Trong 10 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại đạt 17,8 tỉ USD, tăng 16,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Việc kết nối thanh toán QR code giữa Sacombank và Ngân hàng Bangkok sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dân ở cả hai quốc gia. Việc tiếp tục triển khai hình thức thanh toán không tiền mặt này tại thị trường Thái Lan cho thấy Sacombank luôn luôn hướng đến việc gia tăng trải nghiệm thanh toán tiện lợi, an toàn cho khách hàng kể cả trong và ngoài nước.

Ngoài ra, từ năm 2020, Sacombank cũng đã cho phép khách hàng tạo mã QR trên ứng dụng Sacombank Pay để chi trả tại hơn 110.000 đơn vị chấp nhận thanh toán BC Card ở Hàn Quốc.


Nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng Sacombank Pay Nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng Sacombank Pay

Sacombank triển khai chương trình “Rủ bạn mở Pay - Ưu đãi thật hay” trong suốt tháng 10-2022 với tổng giá trị giải thưởng gần 2 tỉ đồng dành cho cả khách hàng đang sử dụng và đăng ký mới Sacombank Pay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận