Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Du khách Trung Quốc leo lên đầu tượng Phật

10/03/2018 16:31 GMT+7

TTO - Để chụp được bức ảnh lưu niệm ấn tượng, nhóm du khách đã trèo lên một bức tượng Phật khắc nổi tại ngôi đền cổ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Du khách Trung Quốc leo lên đầu tượng Phật - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm du khách leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh - Ảnh: Pearvideo

Đoạn băng của một du khách khác quay lại cho thấy một số người đang trèo lên đài sen dưới chân tượng Phật và ngồi tạo dáng chụp ảnh. Một du khách liều lĩnh thậm chí còn leo tận lên đầu tượng.

Theo người quay đoạn băng, điều những du khách này làm không chỉ thiếu văn minh mà còn rất nguy hiểm. Cộng đồng mạng Trung Quốc cũng bày tỏ sự đồng tình, cho rằng nhóm khách này "không biết xấu hổ" và yêu cầu trừng phạt họ.

Một độc giả bình luận trên tờ Beijing Youth Daily: "Tại sao du khách Trung Quốc hay bị chỉ trích? Vì một số người nghĩ rằng họ có quyền làm bất kỳ điều gì khi bỏ tiền mua vé!".

Đền Hương Nghiêm Tự ở huyện Tích Xuyên, tỉnh Hà Nam, được xây dựng từ thời nhà Đường (618-907). Đây là công trình tôn giáo thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, cúng bái.

Du khách Trung Quốc được chỉ dạy về văn minh khi tới Singapore Du khách Trung Quốc được chỉ dạy về văn minh khi tới Singapore

TTO - Khách du lịch Trung Quốc tới sân bay Changi của Singapore mới đây được các nhân viên sứ quán phát cho tài liệu về cách hành xử phù hợp dày 50 trang.

HẢI ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận