03/08/2019 07:58 GMT+7

Du khách rời Malaysia phải đóng 'thuế tạm biệt' Malaysia

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Kể từ tháng 9-2019, tất cả khách du lịch rời Malaysia phải đóng thuế xuất cảnh từ 8-150 ringgit, khoảng 2,65-50 USD.

Du khách rời Malaysia phải đóng thuế tạm biệt Malaysia - Ảnh 1.

Du khách sẽ phải đóng thuế xuất cảnh sau khi rời Malaysia từ 1-9 - Ảnh: EPA

Tờ Malay Mail Online ngày 2-8 dẫn chỉ đạo cấp bộ của chính phủ Malaysia cho biết mức thuế do Bộ trưởng tài chính Lim Guan Eng đề xuất và thay đổi tùy theo điểm đến sau khi xuất cảnh và loại vé máy bay của du khách.

Cụ thể, những du khách bay từ Malaysia đến các nước ASEAN sẽ đóng thuế 8 ringgit cho hạng vé phổ thông và 50 ringgit cho các hạng vé cao hơn. Các quốc gia ASEAN bao gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Còn du khách bay từ Malaysia đến các nước ngoài ASEAN sẽ chịu thuế xuất cảnh 20 ringgit cho hạng vé phổ thông và 150 ringgit cho hạng vé cao hơn.

Trẻ nhỏ dưới 24 tháng và những hành khách quá cảnh tại Malaysia dưới 12 tiếng sẽ được miễn thuế. Phi hành đoàn trên các chuyến bay cũng không phải đóng loại thuế này.

Đạo luật thuế xuất cảnh được Quốc hội Malaysia thông qua hồi 10-4 với mục đích thúc đẩy sự phát triển du lịch trong nước. Ban đầu, dự kiến được áp dụng từ 1-6 nhưng sau đó trì hoãn đến 1-9.

Theo tờ The Star, những ai trốn thuế xuất cảnh sẽ phải chịu hình phạt nặng. Theo đó, người trốn hoặc giúp người khác trốn thuế sẽ bị phạt đến 1 triệu ringgit (khoảng 240.000 USD), 5 năm tù hoặc cả hai.

Không chỉ Nhật, gần 40 nước khác thu thuế du lịch quốc tế Không chỉ Nhật, gần 40 nước khác thu thuế du lịch quốc tế

TTO - Thuế xuất cảnh (departure tax) hay thuế du lịch quốc tế (international tourist tax) là một loại thuế phí một quốc gia/ vùng lãnh thổ áp với mỗi hành khách khi họ rời khỏi đó. Ước tính hiện có gần 40 nước áp dụng loại thuế này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên