02/09/2022 19:41 GMT+7

Du khách quốc tế đến TP.HCM nhiều hơn dịp lễ 2-9

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Đường phố TP.HCM nhộn nhịp du khách quốc tế trong dịp 2-9 năm nay. Các du khách đã khám phá loạt điểm đến nổi tiếng của trung tâm thành phố, tour đường sông, các công trình văn hóa, lịch sử...

Du khách quốc tế đến TP.HCM nhiều hơn dịp lễ 2-9 - Ảnh 1.

Khách quốc tế trải nghiệm city tour trên xe jeep ở TP.HCM ngày 2-9 - Ảnh: N.BÌNH

Bà Liêu Thị Mỹ Hạnh - giám đốc kinh doanh Công ty Les Rives, chuyên phục vụ khách quốc tế đến Việt Nam - cho biết trong ngày 2-9 công ty có nhiều chuyến tàu đưa 5 đoàn khách quốc tế đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của TP.HCM như Củ Chi, Cần Giờ và Long An, Bến Tre bằng đường thủy. 

Du khách chủ yếu là doanh nhân đến TP hội họp kết hợp du lịch, cũng có người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam và một số là Việt kiều... 

Trong 4 ngày nghỉ lễ 2-9 năm nay, công ty phục vụ khoảng 200 lượt khách quốc tế, đây là con số khả quan khi hiện trung bình mỗi tháng Les Rives đang phục vụ khoảng 300 - 500 khách.

"Khách mang nhiều quốc tịch như Âu, Mỹ và thị trường Úc với thời gian lưu trú bình quân khoảng 5 đêm. Đến nay lượng khách quốc tế có phục hồi nhẹ nhưng còn rải rác, đến tháng 11 mới là cao điểm đón khách quốc tế trở lại", bà Hạnh nói. 

Với thị trường khách quốc tế, doanh nghiệp này đang kỳ vọng số lượt khách từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau sẽ tăng lên gấp đôi. Mức tăng trưởng cao nhất đạt được có thể từ tháng 3-2023 khi các chuyến tàu biển quốc tế bắt đầu ghé Việt Nam trở lại. 

Khu vực chợ Bến Thành (quận 1) hôm nay vắng vẻ hơn so với ngày thường, nhưng lại làm nổi bật thêm các nhóm khách quốc tế có mặt tại đây. Anh Alex, quốc tịch Úc, cho biết đến thăm người bạn đang làm việc ở Việt Nam và được khuyên nên đến dịp 2-9 để trải nghiệm các lễ hội, hoạt động nghỉ lễ của TP.  Anh đã đến các điểm tham quan như dinh Thống Nhất, địa đạo Củ Chi và sẽ đi miền Tây trong vài ngày tới. 

Theo Cục Thống kê TP.HCM, trong tháng 8-2022, khách quốc tế đến TP ước đạt 671.198 lượt, đưa số khách quốc tế mà TP đón được trong 8 tháng đầu năm 2022 lên hơn 1,38 triệu lượt.

Tính chung 8 tháng, tổng doanh thu du lịch - dịch vụ trên địa bàn TP ước đạt 74.500 tỉ đồng, tăng 90,6% so với cùng kỳ. 

Hoạt động thương mại, dịch vụ trở nên sôi động khi khách du lịch quay trở lại TP và nhiều hoạt động khuyến mãi tập trung được tổ chức. Đây là những hình ảnh tươi mới sau hai năm thành phố chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Mục tiêu năm 2022, TP sẽ đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế và đang nỗ lực để đạt mục tiêu này. 

Du khách quốc tế đến TP.HCM nhiều hơn dịp lễ 2-9 - Ảnh 2.

Du khách quốc tế mua sắm ở chợ Bến Thành trong ngày 2-9 - Ảnh: N.BÌNH

Không chỉ đón khách quốc tế, du lịch TP trong dịp lễ 2-9 năm nay cũng sôi động với các đoàn khách nội. Tại Công ty dịch vụ lữ hành Chim Cánh Cụt, ông Trần Quang Duy - giám đốc điều hành công ty - cho biết trong ngày 1-9 có hai đoàn khách khởi hành đi tour "Biệt động Sài Gòn". 

Còn Công ty lữ hành Fiditour - Vietluxtour cũng có đoàn khách khởi hành khám phá những điểm đến sống động của quận 1 với tour "Ký ức Sài Gòn" ngay đầu tháng 9.

Du khách quốc tế đến TP.HCM nhiều hơn dịp lễ 2-9 - Ảnh 3.

Khách quốc tế khám phá TP.HCM bằng đường thủy ngày 2-9 - Ảnh: HẢI KIM

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, sở đã xây dựng kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch TP.HCM trong điều kiện bình thường mới, gắn với thực hiện chương trình thu hút khách du lịch "Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City". 

Đặc biệt, TP đang có nhiều chương trình tour mới hấp dẫn, giá hợp lý với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, tour liên tuyến, tăng lựa chọn cho du khách khi đến TP. 

5 tour ngoại thành mới lạ ở TP.HCM dịp lễ 2-9 5 tour ngoại thành mới lạ ở TP.HCM dịp lễ 2-9

TTO - Huyện Hóc Môn, quận 12, quận Tân Phú... là những cái tên chưa từng xuất hiện trong các tour du lịch của du khách khi đến TP.HCM. Thế nhưng, trong dịp lễ 2-9 năm nay, du khách sẽ được "bao" thú vị khi đến đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên