03/05/2022 12:03 GMT+7

Du khách hủy tour, hủy dịch vụ vì... kẹt xe, địa phương kêu khó

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Ngày 3-5, ông Nguyễn Văn Bàn - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Bến Tre - cho biết từ ngày 30-4 đến ngày 2-5, Bến Tre đã thu hút và đón trên 64.000 lượt khách, tăng 85% so với cùng kỳ năm 2021.

Du khách hủy tour, hủy dịch vụ vì... kẹt xe, địa phương kêu khó - Ảnh 1.

Cầu Rạch Miễu bị "tê liệt" trong ngày 30-4 khiến khách du lịch muốn đến Bến Tre cũng khó - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Bàn cho biết lượng khách đến với Bến Tre chủ yếu là khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 71 tỉ đồng, tăng 103% so với cùng kỳ năm 2021. Công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú du lịch: đạt từ 60 - 90%. 

"Qua đợt phục vụ dịp lễ 30-4 vừa qua, có thể nói ngành du lịch Bến Tre bước đầu đã có sự phục hồi khá tốt sau thời gian dài tạm ngưng do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19. Tổng lượng khách và doanh thu từ hoạt động du lịch tăng cao so với dịp lễ 30-4 và 1-5 năm 2021", ông Bàn nói.

Tuy nhiên, theo ông Bàn, do tình trạng kẹt xe trên các quốc lộ và cầu Rạch Miễu, phà Đình Khao… nên nhiều khách hủy tour, hủy dịch vụ. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre nói riêng và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. 

"Đây cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm và rút kinh nghiệm để sớm đưa ra giải pháp nhằm thu hút và phục vụ tốt hơn khách du lịch trong dịp hè sắp tới", ông Bàn nói thêm.

Trong những ngày nghỉ lễ năm nay, bạn đã chứng kiến câu chuyện nào đặc biệt, những buồn vui, muốn góp ý cho địa phương bạn tới để phát triển điểm mạnh và thay đổi những điều chưa được để làm du khách hài lòng hơn?

Mời bạn gửi bài và ảnh chia sẻ về địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn. Vui lòng cung cấp số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Thăm dò ý kiến

Hè này, bạn muốn du lịch ở đâu?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Trạm thu phí vẫn đợi tắc mới xả, dân khổ đủ đường vì kẹt xe ngày lễ Trạm thu phí vẫn đợi tắc mới xả, dân khổ đủ đường vì kẹt xe ngày lễ

TTO - Nhiều ý kiến đề nghị cần có quy định ngưng thu phí BOT đường bộ vào các ngày lễ tết. Do nguyện vọng này chưa được cấp có thẩm quyền xem xét nên kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 người dân tiếp tục chịu khổ với nạn kẹt xe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận