17/05/2012 10:39 GMT+7

Du học Đức diện tự túc

MINH GIẢNG ghi
MINH GIẢNG ghi

TTO - * Em muốn du học ở Đức theo diện tự túc. Có phải tất cả ai học ở Đức cũng cần chứng minh 7.716 USD? Em đã tốt nghiệp ĐH chuyên ngành quản trị kinh doanh, nhưng em muốn đến Đức học lại ĐH và chuyên ngành khác như thuế hoặc một ngành không liên quan đến kinh tế.

Em muốn học lại lớp dự bị để học tiếng Đức cho tốt, như vậy em không cần B1?

(caotung2305@)

ePTeuoZp.jpgPhóng to
Du học sinh trên giảng đường ĐH Đức - Ảnh: research-in-germany.de

- Tư vấn của bà Trần Thị Quỳnh Như - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Để chứng minh tài chính trong trường hợp du học tự túc, bạn cần phải có 7.908 euro trong một tài khoản phong tỏa ở một ngân hàng Đức. Tài khoản phong tỏa có nghĩa là hằng tháng bạn chỉ được rút ra tối đa 659 euro cho những chi phí sinh hoạt cần thiết.

Nếu bạn đã tốt nghiệp quản trị kinh doanh ở Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn và có kết quả tốt, bạn có thể xin học một chương trình Master có liên quan đến kinh tế, tài chính, thuế, bảo hiểm… Nếu bạn chọn học một ngành không liên quan đến kinh tế, bạn có thể bắt đầu một chương trình Bachelor.

Tùy theo chuyên ngành và trường mà bạn có thể phải học lại dự bị đại học (Studienkolleg) hoặc không, nhưng nếu muốn học ở dự bị đại học, bạn phải có trình độ tiếng Đức ít nhất ở bậc B1.

* Xin hỏi ở Đức có trường đào tạo ngành ẩm thực không̣ (em muốn học ngành này để trở thành đầu bếp)? Nếu có thì em cần phải chuẩn bị những gì để có thể học ở trường? Và có trường nào đào tạo ngành này ở (gần) Frankfurt không̣?

(big.chick00@)

- Tư vấn của bà Trần Thị Quỳnh Như - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Ngành ẩm thực tại Đức không được đào tạo ở bậc đại học trở lên mà được dạy ở các trường nghiệp vụ hoặc dạy nghề. Chỉ có một số chuyên ngành gần với ngành này được đào tạo ở bậc đại học như: công nghệ thực phẩm, khoa học dinh dưỡng…

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, tìm kiếm học bổng nước ngoài, thủ tục xin visa du học... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn du học cùng chuyên gia theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận