20/02/2024 15:00 GMT+7

Du học 2024, Úc siết chặt liệu có khó khăn cho du học sinh?

Từ năm 2024, Úc quyết định đưa ra những chính sách mới nhằm giảm số lượng người nhập cư trong hai năm tới, liệu đây có phải là khó khăn cho các bạn sinh viên có nhu cầu du học trong năm nay?

Du học 2024, Úc siết chặt liệu có khó khăn cho du học sinh?- Ảnh 1.

Điểm tiếng Anh tăng với mục tiêu đảm bảo chất lượng đầu vào

Yêu cầu ngưỡng tiếng Anh cao hơn

Theo immi.homeaffairs.gov.au (tháng 12-2023), từ đầu năm 2024, ứng viên phải đạt IELTS 6.0 (hoặc chứng chỉ khác tương đương) thay vì 5.5 như trước để nộp đơn xin thị thực du học, và IELTS 6.5 thay vì 6.0 với thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp. Với các ứng viên du học Úc chương trình tiếng Anh ELICOS hay khóa dự bị ĐH, con số này lần lượt là IELTS 5.0 và 5.5.

Việc tăng mức điểm tiếng Anh sẽ giúp các du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt hơn, từ đó có thể tiếp thu kiến thức và hòa nhập với môi trường học tập và sinh hoạt tại Úc một cách dễ dàng hơn.

Hạn chế xử lý hồ sơ giáo dục có "rủi ro cao"

Các trường, tổ chức giáo dục, nhà cung cấp giáo dục được đánh giá là có "rủi ro cao" sẽ phải qua thời gian xử lý thị thực chậm.

Level của trường sẽ được xác định dựa trên tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp, tỉ lệ sinh viên có việc làm, và tỉ lệ sinh viên bị từ chối visa.

Quy định mới này có thể hiểu tích cực là việc xét thị thực visa đối với các hồ sơ chân chính sẽ nhanh hơn.

Hạn chế việc kéo dài thời gian lưu trú tại Úc

Những quy định mới áp dụng cho Thị thực tốt nghiệp tạm thời 485 (TGV) bao gồm việc điều chỉnh thời hạn cho du học sinh ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Theo đó, sẽ không có gia hạn quyền làm việc theo ngành nghề sau tốt nghiệp ngoại trừ các khu vực Regional.

Cụ thể số năm ở lại sau tốt nghiệp được quy định như sau:

Cử nhân: 2 năm

Thạc sĩ tín chỉ: 2 năm

Thạc sĩ nghiên cứu: 3 năm

Tiến sĩ: 3 năm

Việc rút ngắn thời gian lưu trú sau tốt nghiệp từ 3 năm xuống còn 2 năm có thể khiến một số du học sinh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm và định cư tại Úc.

Úc đã đưa ra danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư, trong đó có nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật.

Du học 2024, Úc siết chặt liệu có khó khăn cho du học sinh?- Ảnh 2.

Lựa chọn ngành học diện tay nghề cao có thể giúp sinh viên có cơ hội định cư cao.

Vậy, làm thế nào để du học Úc 2024 thành công? Xác định rõ mục tiêu và có kế hoạch từ sớm

Với những bạn đã có nguyện vọng du học tại Úc, điều cần thực hiện đó chính là xác định rõ mục tiêu và lên kế hoạch chuẩn bị du học. Từ năm lớp 10, lớp 11, các bạn nên tìm hiểu về ngành học và trường đại học mà mình quan tâm.

Bên cạnh việc tự tìm hiểu, các bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ tại các đơn vị tư vấn chất lượng và uy tín để có lộ trình phù hợp dành riêng cho bản thân và đảm bảo không phát sinh hoặc giảm nhẹ nhất các rủi ro trong quá trình xin visa du học.

Du học 2024, Úc siết chặt liệu có khó khăn cho du học sinh?- Ảnh 3.

Lựa chọn đơn vị tư vấn du học uy tín giúp hành trình du học dễ dàng hơn.

Cân nhắc về cơ hội việc làm và lên lộ trình phù hợp nhất

Một điều quan trọng khác để du học Úc 2024 thành công đó là du học sinh cần cân nhắc nhu cầu của thị trường lao động khi chọn ngành học. Những danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư biến động liên tục nên việc cập nhật kịp thời và được tư vấn trực tiếp sẽ giúp các bạn du học sinh có định hướng tốt hơn.

Tham gia những hội thảo du học cũng là một cách giúp các bạn có thể thu thập được những thông tin cập nhật mới nhất.

Săn học bổng để giảm gánh nặng tài chính

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về các chương trình học bổng thông qua website chính thức của nhà trường hoặc tư vấn bởi những trung tâm tư vấn uy tín. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại các hội thảo du học để có cơ hội săn được những suất học bổng trực tiếp từ đại diện trường.

Du học 2024, Úc siết chặt liệu có khó khăn cho du học sinh?- Ảnh 4.

Tham gia hội thảo là cơ hội để thu thập thông tin và săn học bổng trực tiếp cùng đại diện trường. Ảnh: ATS

Đăng ký tham gia Lễ hội du học và học bổng của ATS vào ngày 24 và 25-2 tại: https://bit.ly/3SuiKYT, hoặc gọi Hotline 0898300060 để được hỗ trợ thông tin.

Sự kiện sẽ giúp bạn tìm hiểu về các ngành học, khám phá cơ hội học bổng và nhận tư vấn từ các chuyên gia của trên 40 trường hàng đầu thế giới để chuẩn bị hành trang vững chắc cho kế hoạch du học sắp tới của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên