Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Dù đụng chạm, vẫn triển khai đề án lệch giờ để giảm kẹt xe

28/12/2016 12:46 GMT+7

TTO - Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa, đây là giải pháp có thể giảm áp lực giao thông trên địa bàn TP nên “dù có đụng chạm vẫn phải làm, nếu cứ bàn lui muôn đời không thực hiện được”.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa vừa yêu cầu Sở lao động thương binh và xã hội chủ trì phối hợp cùng các Sở ngành liên quan, đặc biệt là Sở Giáo dục khẩn trương nghiên cứu đề án lệch ca, lệch giờ để giảm kẹt xe.

Theo ông Khoa, đây là giải pháp có thể giảm áp lực giao thông đang tăng mỗi ngày trên địa bàn TP nên “dù có đụng chạm vẫn phải làm, nếu cứ bàn lui muôn đời không thực hiện được”.

Ông Khoa đề nghị qua tết Nguyên đán, Sở lao động thương binh và xã hội phải trình đề án trên, trong đó có thể chọn những khu vực, đối tượng làm trước và từng bước mở rộng.

“Đối với sinh viên thường phải thức khuya ôn bài nên có thể bố trí giờ học trễ một chút so với các em học sinh tiểu học…”, ông Khoa dẫn dụ.

Theo công an TP, mỗi ngày có có 800 xe máy, 200 ôtô đăng ký mới và hơn 10 triệu lượt xe lưu thông trên đường.

Trong khi đó, Sở Giao thông vận tải cho biết hiện nay mật độ đường dành cho giao thông đạt 1,98km/km2 chưa bằng 1/5 so với quy chuẩn xây dựng VN. Hiện tại trên địa bàn TP có đến 37 điểm kẹt xe (tăng 11 điểm so với năm  2015).

Trước đây (năm 2011), dù có nhiều ý kiến khác nhau nhưng TP đã từng tính đến chuyện thực hiện lệch ca, lệch giờ để giảm kẹt xe, cuối cùng đề án này không được HĐND TP thời điểm đó thông qua.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận