Xe
03/10/2023 20:12 GMT+7

Dự đoán thiết kế Kia EV3 - SUV điện ngang hàng Seltos vừa lộ diện

Kia EV3 sẽ là mẫu xe bám sát thiết kế EV9 nhất trong toàn đội hình xe điện của thương hiệu Hàn Quốc.

Kia EV3 xuất hiện thử nghiệm tại châu Âu - Ảnh: Autocar

Kia EV3 xuất hiện thử nghiệm tại châu Âu - Ảnh: Autocar

Kể từ khi Kia EV9 được công bố dưới dạng concept tại triển lãm Los Angeles (Mỹ) cuối năm 2021, dòng xe này đã được xác định trở thành bộ khung thiết kế mới cho đội hình Kia. Rất nhiều xe Kia mới ra mắt từ năm 2022 trở đi đã, đang và sẽ mượn một phần thiết kế Kia EV9, như EV5 hay K3 mới nhất.

Tuy nhiên, không mẫu xe nào hứa hẹn bê gần như nguyên vẹn bộ khung dòng tên trên về dùng lại như Kia EV3 sắp ra mắt.

Nằm ở phân khúc SUV điện cỡ nhỏ, Kia EV3 là một trong 15 mẫu xe điện mới được Kia ra mắt toàn cầu trước năm 2027. Phiên bản thử nghiệm xe đã xuất hiện tại châu Âu vào đầu tháng 10 này cho thấy bộ khung kích thước khá khiêm tốn.

Dự đoán thiết kế EV3 dựa trên bản thử nghiệm kết hợp bộ khung đàn anh EV9 - Ảnh: Motor1

Dự đoán thiết kế EV3 dựa trên bản thử nghiệm kết hợp bộ khung đàn anh EV9 - Ảnh: Motor1

Xe dự kiến ngang hàng hoặc nhỉnh hơn Seltos ở phân khúc hạng B một chút, để giữ không gian khai thác cho các đàn anh như EV4 (ngang Xceed) và EV5 (ngang Sportage).

Thiết kế xe, như đã nói phía trên, đặc biệt giống EV9. Đầu/đuôi ngắn, khung cửa sổ lẫn tổng thể vuông vắn là những yếu tố không thể nhầm lẫn của 2 dòng xe này. Bên dưới lớp ngụy trang sẽ là tản nhiệt mũi hổ mới cùng dàn đèn LED cải tiến theo ngôn ngữ thiết kế Opposites United mới nhất của thương hiệu Hàn Quốc.

Khung gầm của Kia EV3 hiện có 2 khả năng. Xe có thể dùng kết cấu e-GMP cũ đã được các đàn anh từ EV6 sử dụng, hoặc khung gầm đời mới có tên eM sẽ được Kia ra mắt thị trường vào năm 2025. So với xe chạy e-GMP, xe dùng nền tảng eM có tầm vận hành tốt hơn tối đa 50%, đồng thời hỗ trợ công nghệ tự lái từ cấp 3 trở lên.

Kia EV3 dự kiến ra mắt trong năm 2025. Đây sẽ là dòng SUV nhỏ nhất đội hình xe điện Kia khi Kia EV1/EV2 dự kiến sẽ là hatchback và sedan.

Giá Kia EV9 rẻ hơn, vẫn đắt gấp rưỡi xe xăng đồng hạngGiá Kia EV9 rẻ hơn, vẫn đắt gấp rưỡi xe xăng đồng hạng

Kia EV9 sở hữu dàn trang bị mặc định khá đầy đủ nhưng có tầm vận hành khá hạn chế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên