Xe
11/09/2023 20:00 GMT+7

Phác thảo thiết kế Kia EV8: Sedan toàn cầu đầu bảng sắp ra mắt

Một mẫu sedan điện ngang hàng Kia K8 có khả năng vận hành thể thao và mức giá tương đương Kia Stinger trước kia có thể sớm ra mắt.

Thành công về danh tiếng của Kia Stinger ra mắt vào 2017 giúp Kia quyết tâm sang hóa sau này với những sự bổ sung mới như Telluride hay EV9 - Ảnh: Kelley Blue Books

Thành công về danh tiếng của Kia Stinger ra mắt vào 2017 giúp Kia quyết tâm sang hóa sau này với những sự bổ sung mới như Telluride hay EV9 - Ảnh: Kelley Blue Books

Kia Stinger nằm ở phân khúc sedan cỡ trung ra mắt vào năm 2017, được đánh giá cao về khả năng vận hành và thiết kế "nâng tầm" thương hiệu chủ quản. 

Thế nhưng riêng việc xe nằm ở phân khúc sedan đã khiến doanh số không được như kỳ vọng của Kia. Trong năm 2023, khi vòng đời dòng tên này kết thúc, hãng đã xác nhận sẽ không tiếp tục phát triển Stinger mới.

Tuy nhiên, phong cách thể thao và mức giá cao của Stinger hứa hẹn sẽ được Kia EV8 thừa hưởng. Khác với nguyên mẫu một chút, Kia EV8 nằm ở phân khúc sedan điện cỡ lớn, và là mẫu xe điện đời mới đầu tiên không nằm ở phân khúc SUV tới từ Kia.

Kia EV8, so với các xe điện Kia khác đã ra mắt như EV5, EV6 và EV9, có khác biệt lớn về công nghệ. Cụ thể, xe sẽ khai trương khung gầm cao cấp có tên eM phục vụ xe cấp cao trong dải sản phẩm Kia. 

Nhờ nền tảng mới, Kia EV8 sẽ có tầm vận hành tối đa 700 - 800km nhờ pin dung lượng lớn 113,2kWh.

Dự đoán thiết kế Kia EV8 hoàn chỉnh - Ảnh: NYMammoth

Dự đoán thiết kế Kia EV8 hoàn chỉnh - Ảnh: NYMammoth

Công suất xe hứa hẹn cao nhất đội hình xe điện Kia, khi hai mô tơ sử dụng cho tổng công suất 612 mã lực. Con số cao nhất hãng đạt được trước đây với khung gầm cũ là 577 mã lực trên SUV Kia EV6 GT. 

Xe cũng có những cấu hình thấp hơn là mô tơ đơn 218 mã lực và mô tơ đôi 435 mã lực.

Thiết kế Kia EV8 vào giữa tháng 9 này đã được kênh NYMammoth dự đoán bằng ngôn ngữ thiết kế xe điện của thương hiệu Hàn Quốc hiện tại kết hợp bộ khung Stinger cũ. Tuy vậy, cần lưu ý rằng Kia EV8 là mẫu xe định hướng thể thao đầu tiên trong đội hình xe điện Kia mới. Ngoài ra, xe cũng có phần cứng khác nhiều so với xe Kia hiện tại.

Hai yếu tố này có thể dẫn tới việc Kia EV8 sở hữu một lớp áo ngoài rất riêng so với các dòng xe điện Kia khác.

Kia sẽ tổ chức sự kiện "EV Day" vào tháng 10 để công bố thông tin các dòng sản phẩm sắp ra mắt. EV8 chắc chắn là một trong số đó.

Rò rỉ thông tin Kia sắp bổ sung 2 xe điện mớiRò rỉ thông tin Kia sắp bổ sung 2 xe điện mới

Thông tin thêm về những dòng xe điện sắp được Kia ra mắt vừa bị rò rỉ tại Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: KIA Kia EV8 xe điện Kia