Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Dụ dỗ phụ nữ nghèo, ít học bán sang Trung Quốc

26/10/2018 17:51 GMT+7

TTO - Chiều 26-10, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt Vũ Văn Công (30 tuổi, trú Hà Nội), Trần Thị Kim Cúc (51 tuổi, trú Bà Rịa - Vũng Tàu), Lê Thị Kim Ngọc (28 tuổi, trú Phú Tân, An Giang) tổng cộng 25 năm tù.

Dụ dỗ phụ nữ nghèo, ít học bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Bị cáo Công và Ngọc tại phiên tòa- Ảnh: ĐÔNG HA.

Ba bị cáo trên bị xét xử về hành vi "mua bán người". 

Theo hồ sơ vụ án, ba bị cáo trên cùng với Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (con gái Cúc) lập các tài khoản zalo, facebook để làm quen với các cô gái không có việc làm, học vấn thấp để rủ rê sang Trung Quốc lấy chồng giàu sang, đổi đời. Nhưng thực chất, Công, Cúc, Ngọc và Hạnh đưa họ lên biên giới để bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ hoặc đưa đi làm gái bán dâm.

Từ năm 2017 đến khi bị bắt vào tháng 5-2018, các bị cáo đã dụ dỗ năm phụ nữ đưa sang Trung Quốc, thu tiền bất chính hàng chục triệu đồng. 

Đáng chú ý trong vụ án này, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh vừa là nạn nhân nhưng cũng là mắt xích liên quan của vụ án. Cụ thể trước đây, Hạnh nợ tiền nên nhờ Ngọc đứng ra trả nợ và kiếm việc làm để trả nợ. 

Nhận lời, Ngọc cùng Công đưa Hạnh lên Lạng Sơn giao cho hai người phụ nữ khác trong đường dây để gả bán cho một người đàn ông ở Phúc Kiến (Trung Quốc) làm vợ.

Sau khi bị gả bán và cưới chồng Trung Quốc, Hạnh quay sang tham gia đường dây này cùng mẹ mình và các bị cáo khác tham gia dụ dỗ các cô gái khác để bán sang Trung Quốc. 

Do chưa xác định được địa chỉ của Hạnh nên cơ quan công an tiếp tục truy tìm, điều tra, xử lý sau. 

Dụ dỗ phụ nữ nghèo, ít học bán sang Trung Quốc - Ảnh 2.

Bị cáo Cúc khai tại tòa ngày 26-10 - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Rạng sáng 9-5, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với cơ quan chức năng bắt quả tang Vũ Văn Công đang tiếp nhận ba người phụ nữ là P.H.N, V.C.M và P.T.L để chuẩn bị đưa sang Trung Quốc. Ba nạn nhân này do Công và Cúc tuyển chọn ở Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận.

Tòa tuyên phạt Công 11 năm tù, Cúc chín năm tù và Ngọc năm năm tù.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận