28/04/2018 08:28 GMT+7

Đủ điểm trúng tuyển 3 trường, có được chọn trường mình muốn?

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - * Em đăng ký ngành quản trị kinh doanh theo thứ tự nguyện vọng: Trường ĐH Tài chính - Marketing, Ngân hàng TP.HCM và Kinh tế TP.HCM.

Đủ điểm trúng tuyển 3 trường, có được chọn trường mình muốn? - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học ĐH năm 2017. Ảnh: K.T

Em căn cứ vào khả năng của mình và điểm chuẩn năm trước để xếp thứ tự nguyện vọng từ thấp đến cao. Trường hợp em đủ điểm đậu vào ĐH Kinh tế TP.HCM (và cả hai nguyện vọng xếp trước), em có được chọn học ĐH Kinh tế không hay chỉ được học Tài chính - marketing? (ngoclam…@gmail.com)

- Theo qui định, thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng xét tuyển nhưng chỉ được xét trúng tuyển một trường duy nhất, nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao hơn.

Trong trường hợp điểm thi của bạn đủ trúng tuyển cả ba trường, bạn chỉ được xét trúng tuyển vào trường có nguyện vọng cao nhất, ở đây là Trường ĐH Tài chính - Marketing.

Khi bạn đã được xét trúng tuyển vào trường có nguyện vọng cao nhất, dữ liệu của bạn sẽ bị loại khỏi danh sách hai trường còn lại. Do vậy, không có chuyện bạn có thể trúng tuyển ba trường cùng lúc dù điểm thi của bạn cao hơn điểm chuẩn của cả ba trường.

Sau khi có điểm thi THPT quốc gia, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Bạn cân nhắc điểm thi của mình, điểm chuẩn của các trường năm trước để xem xét điều chỉnh.

Nếu điểm thi của bạn cao hơn điểm chuẩn ĐH Kinh tế năm trước, bạn có thể cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng ĐH Kinh tế lên đầu tiên. Nếu không đủ điểm vào trường này, các trường còn lại sẽ tiếp tục xét tuyển cho bạn.

Khoảng ngày 6-8, các trường sẽ công bố điểm chuẩn. Trước 17h ngày 12-8 (tính theo dấu bưu điện), thí sinh phải xác nhận nhập học nguyện vọng 1 bằng cách gửi giấy chứng nhận kết quả thi về trường trúng tuyển.

Quá thời hạn này, nếu thí sinh không xác nhận nhập học, trường sẽ xóa tên thí sinh khỏi danh sách trúng tuyển. Khi đó, thí sinh chỉ có thể tham gia xét tuyển bổ sung.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH thế nào? Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH thế nào?

TTO - * Em đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển của 3 trường ĐH khác nhau. Sau khi biết điểm, em muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng hoặc bổ sung thêm trường xét tuyển thì làm thế nào? (vohoangthanh…@gmail.com)

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên