Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Dụ chủ tiệm vàng quan hệ đồng tính rồi giết, cướp

21/11/2014 16:06 GMT+7

TTO - Long và Ngọc Anh yêu cầu ông Học cởi đồ, đấm lưng xoa bóp để quan hệ đồng tính. Sau đó, Long ôm ông Học, để Ngọc Anh dùng dao đâm ông.

Hiện trường tiệm vàng khi xảy ra án mạng - Ảnh: Hà Mi

Liên quan đến vụ “Chủ tiệm vàng chết với nhiều vết đâm”, ngày 21-11, Viện KSND tỉnh Đồng Nai cho hay vừa hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can Nguyễn Văn Long (22 tuổi), Phạm Ngọc Anh (23 tuổi), Nguyễn Văn Tốt (20 tuổi, cùng ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Đây là ba hung thủ khai đã tham gia giết chết ông Nguyễn Hiếu Học - chủ tiệm vàng Hiếu Học ở gần quốc lộ 1A (thuộc thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom) từng gây xôn xao dư luận.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Văn Long thường đến nhà ông Nguyễn Hiếu Học chơi và quan hệ tình dục đồng tính. Biết ông Học thường ở nhà trông tiệm vàng chỉ có một mình nên Long nảy sinh ý định giết ông Học lấy tiền, vàng. Sau đó, Long rủ thêm Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Văn Tốt tham gia.

Khuya 26-8-2013, Long gọi Tốt và Ngô Đình Trọng (đã rời khỏi địa phương) chuẩn bị hai con dao để Long và Ngọc Anh thủ sẵn. Sau đó, Long gọi điện cho ông Học nói có bạn mới là Ngọc Anh sẽ đến nhà chơi rồi ngủ lại. Khi ông Học đồng ý, Long đưa Ngọc Anh đến nhà ông Học.

Khi Long và Ngọc Anh yêu cầu ông Học cởi đồ, đấm lưng xoa bóp để quan hệ đồng tính thì cả hai ra hiệu để rút hai con dao để trong quần áo gần đó và đâm 23 nhát vào cổ, đầu, mặt, bụng, lưng của ông Học.

Sau khi giết ông Học, cả hai rửa tay sạch sẽ, mặc quần áo rồi đến vị trí đựng tiền, vàng, điện thoại, xe máy SH (tổng cộng khoảng 2,8 tỉ đồng, theo đại diện phía bị hại) rồi chạy lên TP.Đà Lạt. Tại đây, Long và Ngọc Anh đưa xe máy vào bãi giữ xe bỏ đó, đi mua điện thoại rồi đón taxi đi TP.Nha Trang.

Ngọc Anh sau đó cho em gái của mình đang ở TP.Nha Trang gần 200 triệu, trên 1.000 USD cùng điện thoại, vàng và máy tính xách tay. Khi em gái hỏi Ngọc Anh tiền ở đâu nhiều thì Anh nói “đừng hỏi nữa”.

Tiếp đó, cả hai đón xe ra Hà Nội. Tại Hà Nội, Long cho chị gái trên 190 triệu đồng.

Ngày 4-9-2013, Long và Ngọc Anh đến Quảng Ninh ăn chơi tiếp thì bị công an tỉnh Đồng Nai bắt tại một nhà nghỉ ở TP.Hạ Long.

Đến ngày 27-9-2013, Nguyễn Văn Tốt ra đầu thú.

Cũng theo kết luận, bị can Nguyễn Văn Long là chủ mưu và là người ôm ông Học để Ngọc Anh đâm nạn nhân. Còn Ngọc Anh là người lên kế hoạch, trực tiếp đâm ông Học. Tốt là đồng phạm với vai trò giúp sức, chuẩn bị hung khí cho Long và Ngọc Anh.

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận