Dư chấn tiếp tục khiến người dân Indonesia hoảng sợ

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Các dư chấn mạnh tiếp tục làm rung chuyển Indonesia sáng 3-3 sau trận động đất 7,8 độ Richter ngoài khơi tối qua khiến nhiều người dân Indonesia hoảng sợ.

Người dân tán loạn tìm chỗ trú ẩn sau trận động đất ở thành phố Padang, Tây Sumatra, Indonesia ngày 2-3 - Ảnh: Reuters
Người dân tìm chỗ trú ẩn sau trận động đất ở thành phố Padang đêm 2-3 - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, một cơn dư chấn mạnh 5,6 độ Richter có tâm chấn ở độ sâu 10km so với mặt đất xảy ra sáng nay tại khu vực cách phía tây nam cảng Padang trên đảo Sumataran 784km.

Đây cũng là khu vực xảy ra vụ động đất mạnh 7,8 độ Richter đêm qua theo Cơ quan địa chất Hoa Kỳ.

Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại nhà cửa trong trận động đất lớn xảy ra ngoài khơi đêm 2-3. Tuy nhiên sự việc đã gây hoảng loạn ở Padang khi người dân cố tìm cách chạy tới những khu đất cao trong lúc nhà chức trách phát đi cảnh báo sóng thần. 

Trước tình trạng một loạt các dư chấn khác xảy ra trong đêm qua và sáng nay, chính quyền Indonesia kêu gọi người dân cần phải bình tĩnh. Cơ quan khí tượng quốc gia Indonesia cho biết đã xảy ra tới 6 cơn dư chấn với cường độ mạnh giảm dần trong đêm 2-3.

“Chúng tôi không tin sẽ còn xảy ra một trận động đất với cường độ lớn hơn nữa. Vì vậy chúng tôi kêu gọi mọi người dân hãy bình tĩnh và không hoảng hốt trước các tin đồn”, thông báo viết trên tài khoản Twitter của cơ quan này.

Kênh truyền hình TV One dẫn nguồn tin từ Cơ quan giảm nhẹ thảm họa quốc gia cho biết tới nay chưa có thông tin thương vong nào và tình hình ở quần đảo Mentawai ngoài khơi phía tây đảo Sumatra đã an toàn.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất