Tag: dư chấn

Ít nhất 100 dư chấn sau trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), miền nam Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra ít nhất 100 dư chấn có cường độ 4 độ hoặc lớn hơn sau trận động đất mạnh 7,8 độ xảy ra sáng sớm 6-2.

Trận động đất thứ nhất 2.300 người chết, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hứng tiếp động đất 7,7 độ

Trận động đất thứ hai mạnh 7,7 độ làm rung chuyển miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi trận động đất sáng nay đã làm hơn 2.300 người chết ở cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

TP.HCM khó xảy ra động đất nhưng phải đề phòng

Nằm tại khu vực Nam Bộ, TP.HCM rất ít khả năng xảy ra động đất. Tuy nhiên, TP từng chịu một số dư chấn khiến các nhà cao tầng rung nhẹ. Vì vậy, cơ quan chức năng cùng chuyên gia cảnh báo người dân không được chủ quan, xem thường.

Động đất trên đảo Bali, 3 người chết, 7 người bị thương

TTO - Rạng sáng nay 16-10, một trận động đất mạnh 4,8 độ Richter xảy ra trên đảo Bali, Indonesia, khiến người dân bất ngờ. Ghi nhận bước đầu đã có 3 người chết và khoảng 11 người bị thương.

Chùm ảnh thảm họa động đất ở Haiti, hơn 300 người chết

TTO - Cho đến nay chính quyền Haiti xác nhận có ít nhất 304 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương hoặc mất tích sau trận động đất 7,2 độ Richter ngày 14-8.

Sau động đất mạnh ở Trung Quốc: Người chết, cầu sập, nhà cửa hư hại

TTO - Động đất mạnh nhất Trung Quốc kể từ năm 2008 ở tỉnh Thanh Hải đã làm sập một cây cầu bắc qua sông, gây hư hại cho một tuyến cao tốc, khiến một số con đường bị rạn nứt và biến dạng nghiêm trọng. Tại Vân Nam, có 3 người chết.

Hà Nội rung lắc nhẹ, thằng Vàng tranh thủ thả thính trong dư chấn

Trưa nay, một trận động đất với cường độ khoảng 5,6 độ richter đã xảy ra tại Hòa Bình, dư chấn của nó khiến các tòa cao ốc tận Hà Nội cũng phải rung lắc. Dân văn phòng và cư dân thủ đô một phen hốt hoảng, hàng loạt status "rung lắc" tràn ngập mạng xã hội. Theo thói quen, thằng Vàng cũng tranh thủ thả thính...

Indonesia có 779 trận động đất chỉ trong tháng 2

TTO - Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý (BMKG) Indonesia ngày 5-3 cho biết đã ghi nhận 779 trận động đất và dư chấn xảy ra trên toàn lãnh thổ Indonesia chỉ trong tháng 2.

Đồ đạc, nhà cửa rung lắc, người dân Nghệ An 'nháo nhào' trên Facebook

TTO - Người dân tại nhiều địa phương ở Nghệ An cảm nhận rõ sự rung lắc của đồ vật, nhà cửa trong chiều 20-11 do động đất.

Truyện ngắn: Nơi chốn chúng ta đang sống

TTO - Căn nhà bỗng rung lắc dữ dội. Em thò đầu ra khỏi mền, hỏii: "Động đất?". Anh nói: "Có lẽ vậy". Vài vật dụng trong nhà như ly, chén, hộp bút và cả chiếc máy cassette trên tủ, kệ... rơi tá lả trên sàn nhà.