12/12/2016 13:40 GMT+7

Dự án thép Cà Ná được rút ngắn giai đoạn đầu tư

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Ngày 11-12, Bộ Công thương tiếp tục đưa dự thảo lần hai về “Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035” nhằm lấy ý kiến đóng góp trước khi ban hành.

Khu vực cảng Thương Diêm (xã Phước Diêm, Thuận Nam, Ninh Thuận) sẽ nằm trong dự án của Tập đoàn Hoa Sen - Ảnh: TRUNG TÂN
Khu vực cảng Thương Diêm (xã Phước Diêm, Thuận Nam, Ninh Thuận) sẽ nằm trong dự án của Tập đoàn Hoa Sen - Ảnh: TRUNG TÂN

So với dự thảo quy hoạch lần một, điểm nổi bật nhất là chủ đầu tư của 19 dự án nằm trong danh mục giai đoạn 2025, định hướng đến năm 2035 đều... biến mất.

Tổng công suất thép tính đến năm 2035, theo quy hoạch của Bộ Công thương, sẽ đạt 55 triệu tấn gang và sắt xốp, 66,3 triệu tấn phôi thép - tăng ít nhất thêm 20 triệu tấn so với dự thảo lần một.

Đáng chú ý, ngoài chuyện vẫn được đưa vào quy hoạch bất chấp dư luận lên tiếng phản đối, dự án khu liên hợp luyện cán thép Cà Ná - Ninh Thuận dù tên chủ đầu tư là Công ty CP tập đoàn Hoa Sen đã không được nêu nhưng các giai đoạn thực hiện dự án đã được rút gọn lại thành ba, thay vì năm.

Tổng sản lượng của dự án này sẽ lên đến 16 triệu tấn gang, sắt xốp và 16 triệu tấn phôi thép các loại/năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận