15/10/2021 09:00 GMT+7

Dự án phim chuyển thể 'Tấm ván phóng dao' đoạt giải tại Liên hoan phim Busan

MI LY
MI LY

TTO - Dự án phim 'If wood could cry, it would cry blood' của nữ đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan giành giải của Chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021.

Dự án phim chuyển thể Tấm ván phóng dao đoạt giải tại Liên hoan phim Busan - Ảnh 1.

Đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan của phim "If wood could cry, it would cry blood" - Ảnh: FACEBOOK NHÂN VẬT

Chợ dự án châu Á (APM) là thị trường đồng sản xuất lớn nhất châu Á, được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan phim Busan. Trước đó, APM đã công bố 25 dự án từ 15 quốc gia tham dự. Việt Nam có 2 dự án phim được chọn và nay, If wood could cry, it would cry blood đoạt giải.

Giải tên là ArteKino International Award, trị giá 6.000 euro (gần 158 triệu đồng). Giải được lựa chọn bởi ban tổ chức APM.

Theo thông báo từ APM, If wood could cry, it would cry blood là phim chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện Tấm ván phóng dao - tác giả là nhà văn kiêm diễn viên hài Mạc Can của Việt Nam.

Dự án sẽ do Nguyễn Phan Linh Đan đạo diễn, Ngô Thị Bích Hạnh sản xuất. Từ năm 2011, đã có thông tin nhà văn Mạc Can bán bản quyền làm phim từ cuốn sách cho Hãng BHD.

Nguyễn Phan Linh Đan từng tham dự Liên hoan phim Busan 2019 với vai trò đạo diễn hình ảnh cho phim Bí mật của gió của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Năm nay, cô trở lại chợ dự án của liên hoan phim trong vai trò đạo diễn phim điện ảnh.

Dự án phim chuyển thể Tấm ván phóng dao đoạt giải tại Liên hoan phim Busan - Ảnh 2.

Nguyễn Phan Linh Đan (giữa) cùng đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình (bìa phải) và diễn viên Quốc Anh tại Liên hoan phim Busan 2019 - Ảnh: INSTAGRAM NHÂN VẬT

Nhà sản xuất Ngô Thị Bích Hạnh viết trên trang cá nhân: "Chúc mừng Nguyễn Phan Linh Đan được giải ArteKino International Award tại APM của Liên hoan phim Busan cho dự án phim độc lập Đan đang muốn thực hiện, If wood could cry, it would cry blood. Đường đi còn dài, cố lên nhé".

Vì nhiều nhà làm phim không thể đến Busan tham dự chợ dự án, APM 2021 tổ chức họp trực tuyến cho người tham gia quốc tế và họp tại chỗ cho người tham dự trong nước. 100 người từ 91 công ty và tổ chức đã tham gia 515 cuộc họp kinh doanh của APM.

Điểm nổi bật của năm nay là có nhiều dự án của các đạo diễn và nhà sản xuất nữ, cũng như các dự án phim đến từ Đông Bắc Á và Đông Nam Á.

2 phim Việt tham gia chợ dự án ở Liên hoan phim quốc tế Busan 2021 2 phim Việt tham gia chợ dự án ở Liên hoan phim quốc tế Busan 2021

TTO - 2 dự án phim Việt của Marcus Mạnh Cường Vũ và Nguyễn Phan Linh Đan dự chợ dự án ở LHP Busan. Còn phim kinh dị mới của Lê Bình Giang được giới thiệu tại chương trình Open Doors của LHP Locarno.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên