28/02/2022 20:09 GMT+7

Dự án nông nghiệp công nghệ cao bị đề nghị thu hồi vì ‘nói không như làm’

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) vừa có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Trị và Sở Kế hoạch và đầu tư, đề nghị chấm dứt dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM (thuộc Tập đoàn FLC) vì “nói không như làm”.

Dự án nông nghiệp công nghệ cao bị đề nghị thu hồi vì ‘nói không như làm’ - Ảnh 1.

Phần đất 200 ha được cấp cho Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản FAM (thuộc Tập đoàn FLC) thực hiện dự án nhưng nhiều năm chây ì không triển khai - Ảnh: Q.NAM

Ngày 28-2, UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) xác nhận huyện này vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh và Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh đề nghị chấm dứt hoạt động dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM (thuộc Tập đoàn FLC) vì nhiều năm chây ì, không chịu triển khai như kế hoạch.

Ngay cả tiền giải phóng mặt bằng doanh nghiệp này cũng chỉ mới chuyển được 5,2 tỉ đồng trong tổng số 14,1 tỉ đồng cam kết ban đầu.

Huyện Cam Lộ cũng đề nghị UBND tỉnh giới thiệu các nhà đầu tư khác có năng lực để thực hiện dự án trên diện tích đất từng quy hoạch cho Tập đoàn FLC, tránh lãng phí tài nguyên, đảm bảo công tác quản lý đất đai hiệu quả.

Trước đó, dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM được UBND tỉnh Quảng Trị cấp quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản FAM (thuộc Tập đoàn FLC) tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ. Dự án này có tổng vốn đầu tư 371 tỉ đồng trên tổng diện tích 200 ha;

Theo kế hoạch, dự án sẽ thực hiện từ tháng 9-2018 đến tháng 3-2019. Sau khi có chủ trương đầu tư, UBND huyện Cam Lộ đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức bồi thường, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Phía chủ đầu tư cam kết sẽ chuyển cho huyện 14,1 tỉ đồng để chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, đến nay phía chủ đầu tư mới chuyển hơn 5,2 tỉ đồng.

"UBND huyện Cam Lộ đã nhiều lần có văn bản đề nghị công ty sớm chuyển hết kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng. UBND tỉnh cũng có công văn yêu cầu tương tự nhưng đến nay công ty vẫn không thực hiện và không có thông tin trả lời", một lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ nói.

FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp 1.200ha, tổng vốn 80.000 tỉ đồng tại Bình Chánh FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp 1.200ha, tổng vốn 80.000 tỉ đồng tại Bình Chánh

TTO - FLC vừa có buổi báo cáo chi tiết về đề xuất kế hoạch đầu tư dự án phức hợp quy mô gần 1.200ha tại Bình Chánh, TP.HCM, trong đó có tòa tháp 99 tầng. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bình Chánh, đây mới chỉ là ý tưởng ban đầu.


QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên