29/11/2023 16:22 GMT+7

Dự án điện gió ở vùng biên giới Quảng Trị xin bán cổ phần cho doanh nghiệp Trung Quốc

Chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao Quảng Trị 1 vừa có văn bản xin được bán trên 50% cổ phần cho 2 doanh nghiệp Trung Quốc.

Dự án điện gió Amaccao Quảng Trị 1 vừa xin chuyển nhượng trên 50% cổ phần cho hai doanh nghiệp tại Trung Quốc

Dự án điện gió Amaccao Quảng Trị 1 vừa xin chuyển nhượng trên 50% cổ phần cho hai doanh nghiệp tại Trung Quốc

Ngày 29-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị xác nhận sở này vừa tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Trị ra văn bản xin ý kiến của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, về việc một dự án điện gió trên địa bàn xin được bán trên 50% cổ phần cho doanh nghiệp Trung Quốc.

Việc xin ý kiến này là vì dự án điện gió nói trên nằm ở vùng biên giới Hướng Hóa, và bên nhận chuyển nhượng có yếu tố nước ngoài.

Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị nhận được văn bản đề nghị của Công ty CP Điện gió Khe Sanh về việc chuyển nhượng trên 50% cổ phần của dự án điện gió Amaccao Quảng Trị 1 do công ty này sở hữu.

Bên mua cổ phần được xác nhận là hai công ty đều có trụ sở ở Trung Quốc, gồm CNNC Overseas Internatinonal Investment Limited (trụ sở tại Wanchai, Hong Kong) và Công ty TNHH Công trình đối ngoại Zhongyuan Trung Quốc (đặt tại Bắc Kinh).

Hiện cả Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đều chưa trả lời văn bản của UBND tỉnh Quảng Trị về vấn đề này.

Được biết dự án điện gió Amaccao Quảng Trị 1 có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng và đã vận hành thương mại toàn phần từ trước 1-11-2021.

Một huyện miền núi bỗng hút khách nhờ view điện gióMột huyện miền núi bỗng hút khách nhờ view điện gió

Cứ mỗi dịp cuối tuần, vợ chồng anh Nguyễn Văn Đức, chủ farmstay Vườn Chân Trời (xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cùng nhóm nhân viên luôn chân tay để phục vụ du khách. Khách đông nhờ view điện gió.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên