29/03/2023 15:00 GMT+7

Drone Show: ‘bữa tiệc ánh sáng’ của hơn 300 thiết bị bay không người lái

Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2023 ‘Bình Thuận - Hội tụ xanh’ (25-3-2023) đã khép lại nhưng dư âm của chương trình vẫn còn đọng lại trong lòng du khách, trong đó có màn trình diễn ‘bữa tiệc ánh sáng’ của hơn 300 thiết bị bay không người lái.

Drone Show: ‘bữa tiệc ánh sáng’ của hơn 300 thiết bị bay không người lái - Ảnh 1.

Sự kết hợp giữa bản sắc văn hóa và hiệu ứng công nghệ hiện đại mang lại màn trình diễn mãn nhãn

Mãn nhãn "bữa tiệc ánh sáng" trên không

Đồng hành cùng năm du lịch quốc gia năm nay, Công ty cổ phần Airnano Việt Nam phối hợp cùng AGS đã chiêu đãi khán giả và du khách quốc tế bữa tiệc ánh sáng trên bầu trời với "món chính" là drone light - trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng thiết bị bay không người lái.

Với sự đầu tư khủng, lên đến 300 thiết bị bay công nghệ (drone), màn biểu diễn trên không của các "vũ công" drone trở thành đại tiệc ánh sáng quy mô, hoành tráng và hiện đại.

Dưới sự điều khiển từ các nhân viên kỹ thuật Airnano Việt Nam và AGS, sự xuất hiện của 300 drone với ánh sáng lung linh, rực rỡ đã mang lại một tiết mục mãn nhãn cho khán giả khi bản sắc văn hóa dân tộc đậm đà hòa quyện cùng hiệu ứng công nghệ hiện đại.

Đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác để rồi vỡ òa khi hình hài đất nước - hình ảnh lá cờ, bản đồ Việt Nam cùng hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa xuất hiện trên bầu trời Bình Thuận. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Bình Thuận tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại nhất này phục vụ khai mạc.

"Sự kiện này thật sự rất tuyệt vời, chúng tôi được thưởng thức những khung cảnh chưa từng có, từ ánh sáng, pháo hoa đến nghệ thuật. Đặc biệt là màn biểu diễn drone light của các bạn, chúng tôi đã tận hưởng nó. Việt Nam các bạn đã làm rất tốt và tuyệt vời", một du khách Ấn Độ chia sẻ.

Drone Show: ‘bữa tiệc ánh sáng’ của hơn 300 thiết bị bay không người lái - Ảnh 2.

Airnano mong muốn mang tới khán giả những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ công nghệ hiện đại.

Màn trình diễn ánh sáng từ 300 drone với công nghệ hiện đại không chỉ là lời chào mừng của Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế về tham dự lễ khai mạc mà còn là lời hứa hẹn cho một năm du lịch Việt Nam phát triển vượt bậc gắn với chuyển đổi số.

Drone Show: ‘bữa tiệc ánh sáng’ của hơn 300 thiết bị bay không người lái - Ảnh 3.

Tại drone show, Airnano Việt Nam và AGS là hai đơn vị phối hợp tổ chức.

Ông Phan Thanh Trung - Giám đốc công ty Airnano Việt Nam, đơn vị vận hành drone show cho biết: "Để có được màn trình diễn quy mô với số lượng drone lớn như vậy, chúng tôi đã phải tính toán rất kỹ và thử nghiệm bay trước.

Qua drone show, Airnano và đơn vị đồng hành muốn mang tới cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà công nghệ mang lại. Cũng từ đó, chúng tôi muốn khán giả biết nhiều hơn về drone và lợi ích của thiết bị này".

Những ánh sáng rực rỡ từ 300 chiếc drone được thắp sáng trên bầu trời của vùng biển Phan Thiết như ngàn cánh gió vươn mình đón tương lai, mang khát vọng về một Việt Nam xanh tươi cho thế hệ mai sau, là khát vọng mang hình hài đất nước, để lan tỏa dấu ấn, con người Việt Nam rộng khắp năm châu.

Đây chính là thông điệp cho khát vọng cất cánh của ngành du lịch Việt Nam năm 2023 và Bình Thuận trong giai đoạn mới - Hành trình của du lịch xanh và phát triển bền vững.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ của drone trong tương lai

Hiện nay, Việt Nam đã và đang sử dụng thiết bị này áp dụng vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp.

Ứng dụng máy bay không người lái vào sản xuất nông nghiệp sẽ trở thành xu hướng cần thiết trong tương lai nhằm giải phóng sức lao động, tiết kiệm chi phí thuê nhân công, tăng năng suất cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Trong đó, việc phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), sạ lúa, rải phân bằng máy bay không người lái tuy còn mới nhưng được xem là một bước đột phá của ngành nông nghiệp, hướng đến xây dựng ngành nông nghiệp cao tại Việt Nam.

Tiếp nối sự thành công của đêm diễn drone light tại Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2023, thời gian tới Việt Nam sẽ có kế hoạch triển khai công nghệ này sử dụng cho các hoạt động thương mại, giải trí khác bởi những hiệu quả mà thiết bị này mang lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên