02/02/2023 09:04 GMT+7

Đốt lửa sưởi ấm, 5 nhà dân ở Quảng Nam bị thiêu rụi

Trong lúc đốt lửa sưởi ấm, ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại một căn nhà gỗ rồi bén lan qua các nhà khác khiến nhà của 5 hộ dân ở thôn A Râng, xã A Xan (huyện Tây Giang, Quảng Nam) bị thiêu rụi.

Đốt lửa sưởi ấm, 5 nhà dân ở Quảng Nam bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Lửa bùng lên tại các ngôi nhà ở thôn A Râng - Ảnh: P.M.X.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Pơ Loong Nghe - phó chủ tịch xã A Xan, huyện Tây Giang - cho biết tới sáng 2-2, người dân và lực lượng tại chỗ đã dập tắt ngọn lửa bùng lên từ giữa thôn A Râng.

Tuy nhiên, toàn bộ tài sản, đồ đạc và nhà của các hộ dân đã bị lửa thiêu rụi sau vụ đốt lửa sưởi ấm.

Đốt lửa sưởi ấm, 5 nhà dân ở Quảng Nam bị thiêu rụi - Ảnh 2.

Cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng A Xan hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả - Ảnh: P.M.X.

Sáng 2-2, đoàn công tác của UBND huyện Tây Giang đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại.

Đồn biên phòng A Xan đóng tại địa phương cũng đã huy động 25 cán bộ chiến sĩ xuống giúp dân khắc phục hậu quả. Lúc 5h30 sáng, ngọn lửa đã được khống chế.

Đốt lửa sưởi ấm, 5 nhà dân ở Quảng Nam bị thiêu rụi - Ảnh 3.

Toàn bộ nhà cửa đã bị cháy rụi - Ảnh: P.M.X.

Theo ông Arất Blúi - phó chủ tịch UBND huyện Tây Giang, lửa bắt đầu bùng lên từ gian nhà bếp của một hộ gia đình lúc 3h20 sáng rồi cháy lan qua các nhà khác.

Có 3 gian nhà bếp và 5 căn nhà chính được làm bằng gỗ, mái lợp tôn của 5 hộ gia đình (gồm 19 người) đã bị lửa thiêu rụi. Rất may người dân đã kịp chạy thoát ra ngoài.

Đốt lửa sưởi ấm, 5 nhà dân ở Quảng Nam bị thiêu rụi - Ảnh 4.

Người dân và lực lượng tại chỗ nỗ lực dập lửa trong đêm - Ảnh: P.M.X.

"Bà con vừa đón Tết xong thì lại xảy ra hỏa hoạn nên rất thương tâm, đa phần các hộ đều thuộc diện hộ nghèo và hộ khó khăn. Chúng tôi động viên, hỗ trợ bước đầu và bố trí các hộ gia đình mất nhà qua ở tạm nhà người quen để chờ dựng nhà trở lại" - ông Blúi nói.

Theo một cán bộ tại Tây Giang, nguyên nhân vụ hỏa hoạn có thể xuất phát từ việc người dân đốt lửa sưởi ấm rồi ngủ quên khiến lửa bén rồi lan ra bên ngoài.

Đốt lửa sưởi ấm, coi chừng hỏa hoạnĐốt lửa sưởi ấm, coi chừng hỏa hoạn

TTO - Những đống lửa trên vỉa hè, trước cửa nhà thậm chí là ngay trong nhà bên những đồ vật dễ bén lửa là biện pháp mà nhiều người dân tại thành phố Vinh (Nghệ An) đang áp dụng trong những ngày này để chống lại tiết trời giá rét.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận