Đốt lò hơi gây ô nhiễm, dân phản ứng

22/11/2017 09:27 GMT+7

TTO - Từ phản ánh của người dân, cơ quan chức năng huyện Củ Chi đã kiểm tra và ghi nhận một số nhà máy đốt lò hơi gây ô nhiễm.

Vừa qua, người dân ấp Cây Sộp (xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM), phản ánh tình trạng một số doanh nghiệp hoạt động trong Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi có sử dụng lò hơi xả khói đen, bụi nhiều gây ô nhiễm môi trường không khí ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của nhân dân khu vực chung quanh.

UBND huyện Củ Chi cho biết, ngày 3-11 đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND xã Tân An Hội khảo sát tình hình thực tế và lấy ý kiến các hộ dân chung quanh khu vực giáp ranh Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi. 

Quá trình kiểm tra ghi nhận, công ty cấp điện công nghiệp Tín Thành trong Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi hoạt động đốt lò hơi bằng mùn cưa (củi xay) cung cấp nhiệt cho Nhà máy bia Sài Gòn, trong quá trình hoạt động đốt lò hơi công ty làm phát sinh khói bụi phát tán ra khu dân cư.

Nhà máy sữa Quốc tế Củ Chi, trong quá trình hoạt động sản xuất có sử dụng lò hơi đốt bằng than đá, khảo sát tại khu vực dân cư lân cận người dân phản ánh đơn vị có xả khói đen vào buổi chiều tối, phát sinh bụi bám dính nhiều trên lá cây, mái nhà và các vật dụng gia đình.

UBND huyện Củ Chi đã đề nghị Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các đơn vị theo kiến nghị người dân, giải quyết dứt điểm việc thải khói, bụi ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Đồng thời, có văn bản trả lời cho UBND huyện để trả lời cho người dân.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận