Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Đồng ý 8 tỉ đồng, cựu tiền đạo U23 Việt Nam Hồ Tuấn Tài gia nhập CLB TP.HCM

10/11/2020 20:32 GMT+7

TTO - Cựu tiền đạo đội tuyển U23 Việt Nam Hồ Tuấn Tài là bản hợp đồng mới đầu tiên của CLB TP.HCM nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2021. Anh ký hợp đồng 3 năm với CLB TP.HCM chiều 10-11 với giá không dưới 8 tỉ đồng.

Đồng ý 8 tỉ đồng, cựu tiền đạo U23 Việt Nam Hồ Tuấn Tài gia nhập CLB TP.HCM - Ảnh 1.

Hồ Tuấn Tài tại phòng truyền thống của CLB TP.HCM sau khi ký hợp đồng - Ảnh: CAO TOÀN

Sau khi hết hợp đồng với Sông Lam Nghệ An, Hồ Tuấn Tài nhận được khá nhiều lời mời từ CLB SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, TP.HCM...

Tuy nhiên, tiền đạo 25 tuổi này đã quyết định gia nhập CLB TP.HCM, nơi có người thầy đồng hương và hiện là chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng.

Giá trị hợp đồng không được lãnh đạo CLB TP.HCM tiết lộ cụ thể, và chỉ nói rằng có giá "khủng" do đây là chân sút từng khoác áo U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam. Theo tìm hiểu, giá trị bản hợp đồng có thời hạn 3 năm của Tuấn Tài không dưới 8 tỉ đồng.

Đồng ý 8 tỉ đồng, cựu tiền đạo U23 Việt Nam Hồ Tuấn Tài gia nhập CLB TP.HCM - Ảnh 2.

Hồ Tuấn Tài với chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng - Ảnh: CAO TOÀN

Theo kế hoạch, Tuấn Tài sẽ hội quân cùng với các đồng đội vào tháng 12 tới để chuẩn bị cho mùa giải mới dự kiến khởi tranh vào tháng 1-2021.

Sự có mặt của Hồ Tuấn Tài được xem là sự bổ sung chất lượng cho hàng công của CLB TP.HCM ở mùa giải 2021. Bởi sau khi hết hợp đồng cho mượn, tiền đạo Nguyễn Công Phượng phải quay trở lại thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai ở mùa 2021.

Về thương vụ thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm, CLB TP.HCM đã phải chùn tay trước mức giá 1 triệu USD mà CLB Muangthong United (Thái Lan) đưa ra để mua lại 1,5 năm hợp đồng còn lại.

"Họ bảo rằng có CLB Nhật Bản muốn mua 1,5 năm hợp đồng còn lại của Đặng Văn Lâm với giá 1 triệu USD và hỏi ý chúng tôi thế nào. Giá đó quá cao, nên chúng tôi từ bỏ ý định mua thủ môn của đội tuyển Việt Nam này dù rất muốn", lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ.

Ở mùa giải 2020, CLB TP.HCM dù được đầu tư và mua về rất nhiều cầu thủ song chỉ xếp hạng 5 chung cuộc. Kết quả này dĩ nhiên không làm lãnh đạo CLB TP.HCM hài lòng. Có khả năng, HLV Chung Hae Soung sẽ bị kết thúc hợp đồng để nhường chỗ cho HLV mới.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận