Tag: Động vật biển

Bạch tuộc có chung tổ tiên với con người, não phát triển vượt bậc

Bạch tuộc là loài rất thông minh và một nghiên cứu mới cho thấy nguyên nhân có thể là do chúng có bộ não tương tự con người.

Mexico nỗ lực bảo vệ loài cá heo sắp tuyệt chủng

Chính phủ Mexico ngày 14/7 đã công bố các biện pháp mới nhằm bảo vệ loài cá heo vaquita đang bị đe dọa nghiêm trọng. Đây là loài động vật biển có vú quý hiếm nhất thế giới.

Loài cá biển đầu tiên tuyệt chủng trong thời hiện đại

TTO - Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế thông báo tin đáng buồn: loài cá tay trơn đã chính thức tuyệt chủng. Đây là loài cá biển đầu tiên tuyệt chủng trong thời hiện đại và có thể sẽ không phải là loài cuối cùng.

Hàng nghìn con cua ẩn sĩ chết vì bị mắc kẹt trong chai nhựa

Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng rác thải nhựa trong lòng đại dương de dọa sự sống của các loài sinh vật biển.

Loài cá 'không giống ai': mình lươn, miệng rộng như quả bóng

TTO - Khi quan sát loài cá này săn mồi, người ta phải tự đặt câu hỏi phải chăng đã có sự ‘nhầm lẫn của tự nhiên’ khi lai tạo giữa bồ nông trên cạn và lươn dưới nước?

Kinh ngạc bầy cá đuối nhìn từ trên cao như những cái gối dập dềnh

TTO - 'Nhìn chúng như những cái gối', 'Tôi tưởng đó là mấy tờ giấy ghi chú nổi trên nước'... Nhiều người thốt lên trước hình ảnh quay được ở biển Bondi của thành phố Sydney, Úc.

Cách đơn giản để chặn chất thải nhựa trôi ra biển

TTO - Cứ mỗi phút lại có 15 tấn chất thải nhựa đổ ra biển. Để góp phần chống ô nhiễm, một doanh nghiệp ở Canada đã hợp tác với ba cô gái trẻ Hà Lan thực hiện một giải pháp đơn giản và hiệu quả.

Rác nhựa bủa vây, đại dương kêu cứu

TTO - Con người thải nhựa ra đại dương. Động vật biển nuốt nhựa vì ngỡ là thức ăn. Sau đó con người đánh bắt, tiêu thụ hải sản và bị ngộ độc do rác nhựa mà chính mình ném ra.

Cá heo không thể giao tiếp với nhau vì con người quá ồn

TTO - Tiếng tàu chạy, tiếng máy khoan... của con người khiến cá heo không thể giao tiếp với nhau.

Đưa rùa về lại Cù Lao Chàm: Cái chết của loài rùa

TTO - Ngày 12-7, hơn 100 chú rùa non trong tổng số 500 trứng rùa di chuyển từ Vườn quốc gia Côn Đảo về và cho ấp nở tại đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) đã được làm thủ tục thả về biển cả...