Tag: Động Thiên Đường

Động Thiên Đường xác lập kỷ lục châu Á về thạch nhũ và măng đá

TTO - Động Thiên Đường thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa được Hội đồng Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”.

Chính thức bác bỏ thi hoa hậu trong động Thiên Đường

TTO - Chiều 19-4, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết UBND tỉnh này đã chính thức bác bỏ địa điểm tổ chức phần thi trang phục các dân tộc cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 trong động Thiên Đường.

Xin hãy trân quý thiên nhiên khi làm du lịch

TTO - So với nhiều nước, Việt Nam được thiên nhiên ưu ái, ban tặng nhiều tài nguyên du lịch vô giá, trong đó có hệ thống hang động khắp đất nước. 

Có nên thi hoa hậu ở động Thiên Đường?

TTO - Câu chuyện động Thiên Đường (Quảng Bình) có thể trở thành địa điểm diễn ra phần thi trang phục dân tộc của một cuộc thi hoa hậu quốc tế đang khiến nhiều người e ngại về mặt bảo tồn tự nhiên.

Đằng sau những bức ảnh chụp động Thiên Đường

TTO - Sau hai năm ròng rã nhiều chuyến đi Quảng Bình, nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy cho ra mắt quyển sách ảnh Động Thiên Đường như một sự khích lệ để anh theo đuổi những dự án chụp ảnh hang động tiếp theo của mình.

Đừng quá máy móc

TT - Đi du lịch là mong được thư giãn, kèm theo những tấm ảnh đẹp để làm kỷ niệm, mà bị cấm đoán như vậy làm sao khuyến khích được du khách đặt chân đến.

Khám phá thêm 7km trong động Thiên Đường

TTO - Lâu nay du khách tham quan động Thiên Đường Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) chỉ vào sâu 1,5km. Ít ai biết rằng từ điểm dừng chân cuối cùng, động Thiên Đường còn vào sâu được 7km nữa.

Phát hiện thêm động thực vật mới ở Phong Nha

TT - Ngày 4-2, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết hai nhà khoa học là TS Phạm Đình Sắc (Viện Sinh thái - tài nguyên sinh vật) và TS Wilson Lourenco (Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Paris, Cộng hòa Pháp) đã phát hiện trong động Thiên Đường (thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng) loài bò cạp mới, có tên khoa học là Vietbocap thienduongensis Lourenco & Pham, 2012 (tên Việt là bò cạp Thiên Đường).

Cấm mua vé tham quan bằng tiền nhà nước

TT - UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị trong tỉnh dùng tiền ngân sách nhà nước mua vé tham quan các điểm du lịch trên địa bàn như động Phong Nha, động Thiên Đường... cho khách đến công tác hoặc thăm hỏi.