Thứ 6, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Đồng Tháp không xây trung tâm hành chính hàng nghìn tỉ

25/11/2015 10:09 GMT+7

TT - Thay vào đó, tỉnh này chỉ xây dựng một trung tâm dịch vụ hành chính công, là đầu mối giải quyết tất cả thủ tục hành chính với vốn đầu tư chỉ vài tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Dương, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết ban thường vụ Tỉnh ủy vừa họp và quyết định Đồng Tháp sẽ không quy hoạch xây dựng trung tâm hành chính hàng nghìn tỉ đồng như một số địa phương khác. 

Thay vào đó, tỉnh chỉ xây dựng một trung tâm dịch vụ hành chính công, là đầu mối giải quyết tất cả thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và người dân. Công trình này sẽ khởi công xây dựng đầu năm 2016 với vốn đầu tư chỉ vài tỉ đồng.

Theo ông Dương, các cơ quan hành chính hiện nay nằm rải rác ở các tuyến đường tại TP Cao Lãnh đã được đầu tư, trang bị cơ sở vật chất đủ để hoạt động.

Trung tâm dịch vụ hành chính công là cơ quan tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của tất cả các lĩnh như: thuế, kế hoạch đầu tư, tài chính, xây dựng, tài nguyên - môi trường, giao thông vận tải, giáo dục, công thương...

Mô hình trung tâm hành chính tập trung đã được UBND TP Cao Lãnh làm thí điểm vài năm qua dưới hình thức bộ phận “một cửa” đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân bởi vì họ không phải ôm hồ sơ chạy hết cơ quan này sang cơ quan nọ.

V.TR.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận