08/07/2021 06:16 GMT+7

Đồng Tháp dừng 1 điểm thi ngày 8-7 vì phát hiện thí sinh dương tính

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Đồng Tháp đã dừng 1 điểm thi có 257 thí sinh dự thi sau khi phát hiện thí sinh dương tính qua test nhanh. Bài thi môn văn và toán mà các thí sinh đã làm trong ngày 7-7 sẽ được niêm phong, khử khuẩn.

Tối 7-7, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Đồng Tháp vừa có thông báo về việc đình chỉ việc tổ chức công tác tổ chức coi thi kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Lấp Vò 3 (xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò).

Theo đó, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã đình chỉ việc tổ chức công tác tổ chức coi thi tại điểm thi này kể từ 0h giờ ngày 8-7 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở mức độ nguy hiểm.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cũng đã giao trưởng điểm thi Trường THPT Lấp Vò 3 có thông báo khẩn bằng hình thức phù hợp cho thí sinh, cha mẹ thí sinh và cán bộ, công chức, chiến sĩ, người lao động làm công tác coi thi không đến làm nhiệm vụ ngày 8-7. 

Sau khi bàn giao bài thi môn văn và toán cho ban vận chuyển đề thi, bài thi, điểm thi này phải tổ chức niêm phong toàn bộ cơ sở vật chất, hồ sơ có liên quan đến việc tổ chức kỳ thi, bàn giao lại cho hiệu trưởng Trường THPT Lấp Vò 3 quản lý, chờ chỉ đạo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tỉnh.

Ban in sao đề thi cũng sẽ không giao đề thi các môn thi ngày 8-7 cho điểm thi này, đồng thời ban thư ký của hội đồng thi thực hiện biện pháp khử khuẩn, đảm bảo an toàn đối với bài thi, tài liệu thi môn văn và toán của điểm thi.

Trước đó, một thí sinh tại điểm thi này được phát hiện có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2. Thí sinh này là người nhà của công nhân tại Xí nghiệp may 6, một trong những điểm dịch rất lớn ở Đồng Tháp.

Trong buổi thi môn văn, điểm thi tại Trường THPT Lấp Vò 3 có 257 thí sinh đăng ký dự thi và có 25 thí sinh vắng do ảnh hưởng COVID-19.

Tính từ ngày 24-6 đến nay, Đồng Tháp đã phát hiện 362 trường hợp dương tính, nhiều nhất trong các tỉnh ĐBSCL. Số F1 là 1.430, F2 là 2.398.

Đồng Tháp ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 tử vong Đồng Tháp ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 tử vong

TTO - 4 trường hợp mắc COVID-19 qua đời ở Đồng Tháp gồm 3 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và 1 trường hợp ở huyện Châu Thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận