Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Đồng Tháp cam kết đồng hành với báo chí

15/01/2021 17:41 GMT+7

TTO - Ngày 15-1, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt báo chí mừng Đảng mừng xuân Tân Sửu 2021. Ông Lê Quốc Phong - bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - nhấn mạnh về việc chia sẻ và cam kết đồng hành với báo chí.

Đồng Tháp cam kết đồng hành với báo chí - Ảnh 1.

Ông Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: N.TÀI

Thông tin tại buổi họp báo, Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp cho biết thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của người lao động trên địa bàn tỉnh cao nhất là 100 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng.

Mức thưởng cao nhất và thấp nhất đều thuộc khối các doanh nghiệp dân doanh, khối này mức thưởng bình quân là 5,3 triệu đồng. Kế tiếp các công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước mức thưởng cao nhất là 80 triệu đồng, bình quân là 6,6 triệu, thấp nhất là 3,5 triệu đồng.

Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và doanh nghiệp nhà nước mức thưởng cao nhất là 70 triệu đồng, bình quân là 7,5 triệu đồng, thấp nhất là 1 triệu đồng. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mức thưởng cao nhất là 60 triệu đồng, bình quân 6,3 triệu đồng, thấp nhất là 2,9 triệu đồng.

Ngoài tiền thưởng, một số doanh nghiệp còn tặng quà cho người lao động trị giá từ 100.000 đồng - 5 triệu đồng hoặc các nhu yếu phẩm và hỗ trợ tiền tàu, xe cho người lao động về quê ăn tết.

Ông Lê Quốc Phong - bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - chia sẻ tại buổi họp mặt: "Đồng Tháp đánh giá rất cao vai trò của báo chí. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin, vai trò của báo chí lại càng quan trọng. Để có sản phẩm báo chí chất lượng phải có hai yếu tố là chất liệu thực tiễn và lao động phóng viên, ban biên tập các báo".

Ông Phong cũng nhấn mạnh Đồng Tháp phải có trách nhiệm giới thiệu những đề tài hay, những nhân tố tốt, cách làm hiệu quả, những nỗ lực của tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng mong muốn báo chí có những lưu ý để Đồng Tháp quan tâm trong quá trình lãnh đạo điều hành với thái độ trân trọng lắng nghe, cầu thị tiếp thu, làm sao hoàn thiện hơn.

"Không chỉ giới thiệu mà phải cung cấp đầy đủ nhất, nhiều nhất, đa dạng nhất để có thể gợi mở, làm đa dạng đề tài, phong phú cách tiếp cận, gợi mở được cảm hứng khi tiếp cận các đề tài. Chúng tôi tự dặn mình phải cố gắng để các anh chị báo chí đến với Đồng Tháp cảm nhận được sự chia sẻ, thân thiện để báo chí tiếp tục đồng hành, thực hiện tốt trách nhiệm của mình", ông Phong chia sẻ.

Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp sẽ tri ân, tôn vinh nghề trồng hoa kiểng

Buổi họp Đồng Tháp cũng đã cung cấp thông tin về Tuần lễ du lịch Đồng Tháp tổ chức tại thành phố Sa Đéc từ ngày 22-1 đến 27-1.

Theo đó, tuần lễ du lịch với 5 nội dung lớn như: Sa Đéc trên bến dưới thuyền, Sa Đéc gạo trắng bánh ngon, Sa Đéc xứ sở hoa hồng, Sa Đéc lãng mạn người tình, Sa Đéc xứ sở hạnh phúc.

Đan xen các hoạt động, hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới, hội thi trang trí cổng chào, hàng rào đẹp, hội thi thuyền hoa, lễ hội làng bột… Đặc biệt, lần đầu tiên tổ chức lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng.

Khánh thành tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, từ Kiên Giang đi Đồng Tháp chỉ còn 60 phút Khánh thành tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, từ Kiên Giang đi Đồng Tháp chỉ còn 60 phút

TTO - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể lưu ý thời gian đầu mới khai thác, tài xế chỉ nên chạy trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi với vận tốc tối đa 60km/h để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận