18/10/2020 13:58 GMT+7

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp: Phải kiên trì tạo dựng hình ảnh 'thuần khiết như hồn sen'

NGỌC TÀI
NGỌC TÀI

TTO - Sáng 18-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc. Ông Phạm Minh Chính, ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tổ chức trung ương - dự và chỉ đạo đại hội.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp: Phải kiên trì tạo dựng hình ảnh thuần khiết như hồn sen - Ảnh 1.

Ông Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp đạt được - Ảnh: T.L.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Lê Minh Hoan, bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, nêu lên khát vọng phải kiên trì tạo dựng hình ảnh "Đồng Tháp - Thuần khiết như hồn sen", lan tỏa nhiều giá trị, khơi gợi niềm tự hào và trách nhiệm trong mỗi người dân đất Sen hồng, đưa hình ảnh đặc trưng, khác biệt vượt ra khỏi địa giới hành chính của địa phương. 

Ngoài ra, ông Hoan cũng nhắn nhủ không tự mãn với những kết quả đạt được, không tự bằng lòng với chính mình, Đảng bộ tỉnh luôn trăn trở về câu hỏi: "Đồng Tháp đứng ở đâu so với các địa phương khác trong cả nước".

Năm qua, Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện đạt và vượt 14/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân hằng năm đạt 6,44%, GRDP bình quân đầu người đạt 54,5 triệu đồng, tăng 1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ, kinh tế nông nghiệp phát triển nhanh và toàn diện, dẫn đầu các tỉnh ĐBSCL về số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp: Phải kiên trì tạo dựng hình ảnh thuần khiết như hồn sen - Ảnh 2.

Ông Lê MInh Hoan, bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, phát biểu khai mạc đại hội - Ảnh: NGỌC TÀI

Đặc biệt, Đồng Tháp 12 năm liền nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Năm 2019, đứng thứ 2 cả nước về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh. Giữ vững top 3 chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả mà Đồng Tháp đạt được như là tỉnh dẫn đầu khu vực ĐBSCL về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, về du lịch, vùng đất và con người Đồng Tháp được biết đến nhiều thông qua hình ảnh thân thiện và năng động với thương hiệu "Đồng Tháp - đất sen hồng".

"Là một trong số ít tỉnh xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu và thực hiện có hiệu quả việc tạo dựng hình ảnh địa phương - một "Đồng Tháp - Thuần khiết như hồn sen". Có thể nói, nhìn tổng thể, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Đồng Tháp năm sau cao hơn năm trước, làm cho hình ảnh vùng đất, con người Đồng Tháp đã đẹp lại càng đẹp hơn", ông Chính phát biểu.

Trước khi kết thúc buổi làm việc sáng, ông Lê Minh Hoan đã kêu gọi đại biểu tham dự đại hội đóng góp vì miền Trung. 

Đồng Tháp hội quán giúp nông dân nghĩ mới làm mới Đồng Tháp hội quán giúp nông dân nghĩ mới làm mới

TTO - Tính từ ngày hội quán đầu tiên ra đời mang tên Canh Tân ở xã An Nhơn, huyện Châu Thành vào năm 2016, tính đến nay Đồng Tháp đã có tròn 100 hội quán với 100 cái tên khác nhau...

NGỌC TÀI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên