Đóng phim Phù Dao, Nguyễn Kinh Thiên bị chê xấu và dung tục

14/07/2018 09:28 GMT+7

TTO - Ảnh đế Kim Mã Nguyễn Kinh Thiên lần đầu tiên đóng phim cổ trang Phù Dao, đã nhận những phản ứng khen chê trái chiều.

Đóng phim Phù Dao, Nguyễn Kinh Thiên bị chê xấu và dung tục - Ảnh 1.

Phù Dao là bộ phim thuộc thể loại nữ quyền lấy bối cảnh thượng cổ - Ảnh: Baidu

Phù Dao ra mắt trong sự chờ đón của đông đảo khán giả, chính thức lên sóng trên truyền hình Chiết Giang từ ngày 18-6 và dự kiến kết thúc vào ngày 13-8, đồng thời còn phát trên các kênh trực tuyến Tencent, iQIYI và Viu (khu vực Hong Kong).

Trailer phim Phù Dao

Phù Dao được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên, do Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang, Lưu Dịch Quân, Trương Nhã Khâm, Tưởng Long… đóng chính, là một trong những bộ phim thuộc thể loại nữ quyền.

Đóng phim Phù Dao, Nguyễn Kinh Thiên bị chê xấu và dung tục - Ảnh 3.

Nguyễn Kinh Thiên vai Trưởng Tôn Vô Cực - Ảnh: Sina

Bộ phim kể về câu chuyện truyền kỳ, vì tập hợp mật lệnh ngũ châu mà thiếu nữ Phù Dao bôn ba khắp nơi, vượt qua những chặng đường đầy nguy hiểm, trên đường đi cô đã quen và nảy sinh tình cảm với thái tử nước Thiên Quyền - Trưởng Tôn Vô Cực.

Trong câu chuyện này, Phù Dao thể hiện một loại giá trị quan mới về chủ nghĩa nữ quyền, cô khinh thường việc dựa dẫm vào đàn ông, nhưng cũng không vì nắm giữ quyền thế và sức mạnh mà cố ý phô diễn uy lực của phụ nữ, mà là theo đuổi một loại bình đẳng thật sự.

Trong phim, Trưởng Tôn Vô Cực là thái tử nước Thiên Quyền, nhưng thật ra anh là con trai do Nguyên hoàng hậu tư thông với Thiên Quyền đức vương sinh ra.

Trưởng Tôn Vô Cực là thánh chủ Trường Thanh thần điện Khung Thương, đệ tử của Trường Thanh điện chủ, chuyển thế của tổ sư sáng lập Trường Thanh thần điện, bẩm sinh có dấu ấn hoa sen trong lòng bàn tay.

Đóng phim Phù Dao, Nguyễn Kinh Thiên bị chê xấu và dung tục - Ảnh 4.

Tạo hình nhân vật Trưởng Tôn Vô Cực của Nguyễn Kinh Thiên bị chê xấu - Ảnh: HK01

Nhân vật Trưởng Tôn Vô Cực do diễn viên Đài Loan Nguyễn Kinh Thiên thủ diễn, và đây cũng là lần đầu tiên anh đóng phim cổ trang, phải nói rằng cả Nguyễn Kinh Thiên và khán giả hâm mộ đều rất xem trọng bộ phim Phù Dao.

Dù trước đó, Nguyễn Kinh Thiên đã có nhiều bộ phim thần tượng ăn khách làm bước đệm, nhưng khán giả vẫn khá khắt khe đối với anh, nhất là về mặt tạo hình nhân vật.

Một số cư dân mạng cho rằng Trưởng Tôn Vô Cực phiên bản Nguyễn Kinh Thiên quá xấu, xấu đến không thể tin được, thậm chí còn toát ra khí chất dung tục.

Ngoài ra, còn có dân mạng trực tiếp phủ nhận diễn xuất "kiểu thẩm mỹ" (kiểu diễn xuất làm thay đổi cách nhìn của khán giả) của Nguyễn Kinh Thiên, cho rằng đó chỉ là cái cớ chống đỡ, anh vốn không có "công lực" đó.

Riêng với những khán giả ủng hộ bộ phim Phù Dao thì cho rằng diễn xuất của Nguyễn Kinh Thiên được xem là "đủ tiêu chuẩn", dòng phim cổ trang thần tượng thì là như vậy thôi.

Đóng phim Phù Dao, Nguyễn Kinh Thiên bị chê xấu và dung tục - Ảnh 5.

Trong phim, Nguyễn Kinh Thiên có một số cảnh quay "khoe" hình thể, bị cho là dung tục - Ảnh: HK01

Ngoài xem diễn xuất của diễn viên, "hợp nhãn" với khán giả cũng là một yếu tố quan trọng, hiện nay bộ phim đang phát sóng đến tập 32-33, không biết nửa bộ phim còn lại Nguyễn Kinh Thiên có tạo đột phá đảo ngược ấn tượng của khán giả hay không?

Nguyễn Kinh Thiên sinh năm 1982, là thế hệ diễn viên thần tượng đầu tiên của màn ảnh Đài Loan, đã đóng nhiều bộ phim thần tượng ăn khách, như Tia sáng xanh hạnh phúc, Định mệnh anh yêu em, Khẩn cấp tìm chồng…

Đóng phim Phù Dao, Nguyễn Kinh Thiên bị chê xấu và dung tục - Ảnh 6.

Năm nay, Nguyễn Kinh Thiên 36 tuổi, vào nghề 16 năm - Ảnh: Qihoo

So với các diễn viên cùng thời như Hoắc Kiến Hoa, Minh Đạo, Bành Vu Yến… thì số lượng phim tham gia của Nguyễn Kinh Thiên khá khiêm tốn, chỉ có 10 phim truyền hình và 18 phim điện ảnh, thậm chí con đường tấn công màn ảnh Trung Quốc của anh cũng muộn màng hơn so với các đồng nghiệp.

Nhưng, bù lại Nguyễn Kinh Thiên đã nhận được sự khẳng định của giới chuyên môn với giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc Kim Mã Đài Loan lần thứ lần thứ 47 với bộ phim Monga (2010) của đạo diễn Nữu Thừa Trạch.

Đóng phim Phù Dao, Nguyễn Kinh Thiên bị chê xấu và dung tục - Ảnh 7.

Nguyễn Kinh Thiên gia nhập làng giải trí 16 năm, ngoài sự nghiệp diễn xuất và giải thưởng, anh còn khá lùm xùm trong chuyện tình cảm với các bóng hồng như nữ diễn viên Lưu Phẩm Ngôn, bạn gái ngoài ngành Joanna… trong đó cuộc tình 8 năm với nữ diễn viên Hứa Vỹ Ninh là tốn nhiều giấy mực của giới báo chí nhất.

Ngoài ra, Nguyễn Kinh Thiên còn vướng tin đồn dao kéo, vào thời điểm năm 2016, gương mặt anh bỗng nhiên thon gọn hẳn so với trước, khiến cư dân mạng nghi ngờ anh phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng lại không đủ bằng chứng để chứng minh việc anh can thiệp thẩm mỹ.

Đóng phim Phù Dao, Nguyễn Kinh Thiên bị chê xấu và dung tục - Ảnh 8.

Nguyễn Kinh Thiên từng bị nghi ngờ phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh: Sina

Phim truyền hình Phù Dao của Trung Quốc nhái Harry Potter Phim truyền hình Phù Dao của Trung Quốc nhái Harry Potter

TTO - Đã từ lâu chuyện Trung Quốc làm hàng giả, hàng nhái…chẳng còn làm ai ngạc nhiên nhưng gần đây lại có chuyện lạ là các diễn đàn mạng Trung Quốc đang mạnh mẽ phản đối chuyện phim Trung Quốc cũng đạo!

THỤC NGHI tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận