25/12/2022 16:29 GMT+7

Đông Nhi, Hòa Minzy, nhóm MTV… hát về người chiến sĩ

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

Đông đảo văn nghệ sĩ như Đông Nhi, Hòa Minzy, nhóm MTV, Tạ Quang Thắng, Quốc Đại, Cao Công Nghĩa, Thanh Sử… tham gia dự án nghệ thuật ‘Vinh quang người chiến sĩ'. Số đầu tiên được ghi hình tại khuôn viên Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Đông Nhi, Hòa Minzy, nhóm MTV… hát về người chiến sĩ - Ảnh 1.

Khuôn viên Bộ Tư lệnh TP.HCM được thiết kế thành sân khấu đặc biệt - Ảnh: BTC

Với mong muốn giới thiệu những ca khúc truyền thống cách mạng đến với đông đảo công chúng, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức dự án nghệ thuật Vinh quang người chiến sĩ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, chỉ đạo nghệ thuật chương trình - cho biết dự án nghệ thuật Vinh quang người chiến sĩ mong muốn lan tỏa hình ảnh người "Bộ đội Cụ Hồ" trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay, đồng thời giới thiệu những điều thú vị, gần gũi về đời sống quân ngũ của người chiến sĩ.

"Âm nhạc truyền thống cách mạng, những tác phẩm đi cùng năm tháng được thể hiện trong chương trình này như một cuốn nhật ký hồi tưởng lịch sử đấu tranh vô cùng kiên cường, anh dũng của dân tộc và những chiến thắng vĩ đại của quân và dân ta. 

Chương trình sẽ mang đến hơi thở mới cho các ca khúc qua phần hòa âm phối khí và cách trình diễn của các ca sĩ trẻ", bà Thanh Thúy cho biết thêm.

Đông Nhi, Hòa Minzy, nhóm MTV… hát về người chiến sĩ - Ảnh 2.

Đông Nhi thể hiện ca khúc "Trái tim người lính" - Ảnh: BTC

Số đầu tiên của dự án nghệ thuật Vinh quang người chiến sĩ có chủ đề Trái tim người chiến sĩ quay hình tại Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ được phát sóng chiều 25-12 trên HTV9.

Chương trình này có sự tham gia trình diễn của các ca sĩ Đông Nhi, Hòa Minzy, nhóm MTV, Tạ Quang Thắng, Quốc Đại, Cao Công Nghĩa, Thanh Sử, Thành Tâm, Phan Ngọc Luân, Minh Sang, Chính Hưng, Đăng Quân…

Các ca sĩ, nhóm nhạc mang đến các ca khúc truyền thống cách mạng như Hát mãi khúc quân hành (sáng tác Diệp Minh Tuyền), Màu hoa đỏ (Thuận Yến), Người sống mãi trong lòng miền Nam (Nguyễn Đồng Nai), Trái tim người chiến sĩ (Trần Viết Được), Vì nhân dân quên mình (Doãn Quang Khải), Bay qua Biển Đông (Lê Việt Khánh)…

Đông Nhi, Hòa Minzy, nhóm MTV… hát về người chiến sĩ - Ảnh 3.

Hòa Minzy hát "Màu hoa đỏ" - Ảnh: BTC

Trong chương trình này, MC Phương Thảo và Hoàng Rapper còn kết nối giao lưu với nhạc sĩ Trần Xuân Tiến, thượng úy Lê Hảo... về những cảm xúc của người chiến sĩ, những kỷ niệm khó quên về quân đội.

Đông Nhi, Hòa Minzy, nhóm MTV… hát về người chiến sĩ - Ảnh 4.

MC Phương Thảo giao lưu với nhạc sĩ Trần Xuân Tiến - Ảnh: BTC

Thời lượng chương trình có 60 phút nhưng đã chuyển tải được những câu chuyện thú vị, những cảm xúc đẹp qua các ca khúc được làm mới qua phần trình diễn của ca sĩ.

Chương trình do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM, Ban ca nhạc Đài Truyền hình TP.HCM và các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp thực hiện; sẽ được quay hình tại một đơn vị quân sự để giúp khán giả hiểu hơn về quá trình học tập, huấn luyện và cuộc sống đời thường của lực lượng vũ trang.

Đông Nhi, Hòa Minzy, nhóm MTV… hát về người chiến sĩ - Ảnh 6.

Quốc Đại và Cao Công Nghĩa hát “Người sống mãi trong lòng miền Nam” - Ảnh: BTC

Đông Nhi, Hòa Minzy, nhóm MTV… hát về người chiến sĩ - Ảnh 7.

Nhóm MTV hát “Bay qua Biển Đông” - Ảnh: BTC

Đông Nhi, Hòa Minzy, nhóm MTV… hát về người chiến sĩ - Ảnh 8.

Đông Nhi giao lưu với các chiến sĩ - Ảnh: BTC

Đông Nhi, Hòa Minzy, nhóm MTV… hát về người chiến sĩ - Ảnh 9.

Chương trình nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các đại biểu và chiến sĩ - Ảnh: BTC

Hát cùng chiến sĩ Trường Sa Hát cùng chiến sĩ Trường Sa

TTO - Tối 20-5, tại xã đảo Sinh Tồn (huyện Trường Sa, Khánh Hòa), các nghệ sĩ đến từ thủ đô Hà Nội và Bắc Ninh, Bắc Giang đã biểu diễn và giao lưu văn nghệ cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã đảo này.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên