Tag: đồng nhân dân tệ

Đại gia bất động sản Trung Quốc lại khiến thị trường chứng  khoán châu Á chao đảo

Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm khi tập đoàn bất động sản tư nhân lớn nhất Trung Quốc Country Garden đứng bên bờ vực vỡ nợ.

Công chức Trung Quốc bắt đầu nhận lương bằng nhân dân tệ kỹ thuật số

Nhiều công chức Trung Quốc đã bắt đầu nhận lương hoàn toàn bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Trước đó, một số nhân viên ngân hàng Trung Quốc đã nhận lương bằng loại tiền số này.

Hong Kong: Sẽ thêm 50 năm tự trị?

TTCT - Trung Quốc đang cân nhắc các chính sách với Hong Kong khi thời điểm 2047 đang đến gần.

Tham vọng của Trung Quốc muốn thay thế USD bằng nhân dân tệ

Trung Quốc từ lâu đã nỗ lực tăng sức mạnh đồng nhân dân tệ để hạn chế các phụ thuộc kinh tế vào Mỹ.

Thượng đỉnh Nga - Trung: Một liên minh mới đã định hình?

TTCT - Giữa lúc tình hình Nga - Mỹ và NATO đang căng như dây đàn, việc ông Tập Cận Bình sang thăm ông Vladimir Putin được báo chí Trung Quốc nhận định là nhằm "tăng cường tính ổn định toàn cầu" và "nâng cao hy vọng hòa bình".

Đồng rúp của Nga tăng trở lại

Đồng rúp của Nga tăng giá trong hôm nay 20-2, tiếp đà phục hồi từ mức thấp nhất gần 10 tháng vào cuối tuần trước, nguyên nhân được cho là do nhu cầu thanh toán thuế cuối tháng của các công ty xuất khẩu.

Morgan Stanley: Mỹ có thể thoát suy thoái 'trong gang tấc' nhưng châu Âu thì không

TTO - Ngân hàng Đầu tư tài chính Morgan Stanley cho biết trong bối cảnh "u ám" của kinh tế toàn cầu, Anh và châu Âu sẽ rơi vào suy thoái vào năm 2023. Tuy nhiên, Mỹ có thể "thoát suy thoái trong gang tấc" nhờ thị trường việc làm.

Đối phó với đồng đôla mạnh

TTCT - Đồng đôla Mỹ, bất kể lạm phát, vẫn cứ mạnh đều lên - đó là chuyện cũ. Chuyện mới là cách các nước đối phó với tình trạng đồng tiền nước mình cứ mất giá như thế nào.

Đồng NDT số đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi

Trung Quốc hiện có hơn 260 triệu ví NDT số cá nhân được mở và đồng NDT số đã có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực bán buôn và bán lẻ, nhà hàng-khách sạn và thanh toán các loại phí hành chính.

Trung Quốc cảnh báo 'tác động lan tỏa' từ việc Mỹ tăng lãi suất

TTO - Việc Mỹ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát đã khiến đồng nhân dân tệ (NDT) mất giá mạnh. Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán tháo cổ phiếu và trái phiếu của Trung Quốc trong 2 tháng qua.