Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Đồng nghiệp tiếc thương vị giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương vừa đột tử

01/02/2021 18:48 GMT+7

TTO - Một ngày sau khi GS-TS Lê Thanh Hải, giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương, đột tử tại nơi làm việc, Bệnh viện Nhi trung ương vẫn chưa có thông báo chính thức. Chiều nay 1-2, bệnh viện họp và giao phó giám đốc Trần Minh Điển là người phát ngôn.

Đồng nghiệp tiếc thương vị giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương vừa đột tử - Ảnh 1.

GS.TS Lê Thanh Hải - Ảnh: NGỌC DUNG

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi trung ương, GS.TS Lê Thanh Hải ở lại bệnh viện tối 30-1. Sáng 31-1 không thấy ông ra ngoài, đến chiều khi đồng nghiệp phát hiện thì ông đã qua đời.

Một số đồng nghiệp chia sẻ ông có bệnh nền là tăng huyết áp.

GS Lê Thanh Hải sinh tháng 3-1961, được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương từ tháng 5-2013, thay thế người tiền nhiệm rất nổi tiếng là GS.TS Nguyễn Thanh Liêm.

Nhiệm kỳ của ông nổi bật là việc hoàn thành tòa nhà gần 20 tầng của bệnh viện, vốn là công trình bị hoãn kéo dài vì nhiều lý do. Nhờ đó, Bệnh viện Nhi trung ương giảm hẳn tình trạng "nằm ghép".

Ngày 17-5-2013, phát biểu khi nhận nhiệm vụ giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương, ông Hải dành lời cảm ơn đến hơn 1.700 cán bộ, viên chức và người lao động của bệnh viện.

"Các anh chị, các bạn đã dành cho tôi sự tín nhiệm và tin tưởng lớn lao. Kể cả các anh chị còn chưa tín nhiệm cũng đã giúp tôi trưởng thành và từng bước làm tốt hơn công tác quản lý bệnh viện" - ông nói.

GS Lê Thanh Hải được cộng đồng các bà mẹ, giới chuyên môn xếp vào danh sách 22 bác sĩ nhi khoa giỏi theo từng chuyên khoa ở Hà Nội. Trong danh sách này, GS Lê Thanh Hải là bác sĩ nội nhi có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhi khoa, đã xuất bản và đồng xuất bản hơn 150 bài báo khoa học trên các tạp chí y khoa trong và ngoài nước.

Sau khi GS qua đời do đột tử tại cơ quan chiều 31-1, một số đồng nghiệp có uy tín như ông Nguyễn Huy Nga (nguyên cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế), ông Nguyễn Đình Anh (vụ trưởng Vụ Truyền thông, thi đua và khen thưởng Bộ Y tế)... đã viết lời tiếc thương trên trang cá nhân.

Và cũng đã có nhiều học trò, người thân quen dành lời chia sẻ cho mất mát đột ngột này với gia đình GS và bệnh viện.

Khi nhậm chức giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương, tóc GS Lê Thanh Hải còn đen. Nhưng mái đầu ông đã bạc trắng sau một thời gian ở vị trí mới.

Là người đứng đầu một bệnh viện lớn, là chuyên gia nhi khoa, nhưng có một đặc điểm đặc biệt ở ông là sẵn sàng nghe khi có cuộc gọi điện thoại, kể cả nửa đêm. Có phải đó là bản năng thầy thuốc, vì các bác sĩ biết bệnh nhân luôn cần và luôn muốn tìm họ.

Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương Lê Thanh Hải đột tử tại nơi làm việc Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương Lê Thanh Hải đột tử tại nơi làm việc

TTO - Chiều tối nay 31-1, thông tin từ Bệnh viện Nhi trung ương xác nhận giám đốc bệnh viện này, GS.TS Lê Thanh Hải đột tử tại nơi làm việc.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận