Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Đồng Nai yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện đông người không cần thiết

03/12/2020 17:48 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết nhằm tăng cường phòng chống COVID-19.

Đồng Nai yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện đông người không cần thiết - Ảnh 1.

Đồng Nai yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện đông người không cần thiết. Trong ảnh: nhân viên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đo thân nhiệt người thân và bệnh nhân từ ngoài cổng để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: HOÀN LÊ

Ngày 3-12, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương tăng cường thực hiện công tác phòng chống COVID-19 trong bối cảnh TP.HCM xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng và nhiều ca F1, F2 đang lưu trú tại địa phương.

Trong đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết. Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Tiếp tục thực hiện nghiêm "thông điệp 5K" trong phòng chống COVID-19. Cụ thể, đeo khẩu trang, khử khuẩn bắt buộc tại các khu cách ly, khu dân cư tập trung, chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, ga tàu... Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Không tụ tập đông người khi không cần thiết và khai báo y tế đầy đủ theo quy định.

Từng cơ quan, đơn vị, địa phương phải có phương án phòng chống dịch, thường xuyên đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng chống dịch và công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.

Đồng Nai yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện đông người không cần thiết - Ảnh 2.

Thông điệp 5K phòng chống COVID-19 trong tình hình mới của Bộ Y tế - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra. Quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đề ra. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu vi phạm quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ.

Giao Sở Y tế khẩn trương xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Quản lý và truy vết các trường hợp F1, F2. Phối hợp lực lượng công an, quân sự, cảng vụ, Sở Ngoại vụ giám sát nghiêm ngặt những người nhập cảnh. 

Tăng cường triển khai phòng chống dịch trong các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, không để lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế, cơ sở cách ly và lây ra cộng đồng...

Đã có gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM nghỉ học vì 4 ca COVID-19 Đã có gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM nghỉ học vì 4 ca COVID-19

TTO - Tính đến 16h ngày 3-12, TP.HCM có hơn 8.200 học sinh khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT và gần 161.000 sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học được cho nghỉ học để rà soát, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

A LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận