Đồng Nai xét nghiệm SARS-CoV-2 cán bộ, công chức từng đến vùng có nguy cơ

17/02/2021 16:51 GMT+7

TTO - Sở Y tế Đồng Nai sẽ tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho cán bộ, công chức Tỉnh ủy và các cơ quan Nhà nước tỉnh rời khỏi địa bàn trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2021, theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường.

Đồng Nai xét nghiệm SARS-CoV-2 cán bộ, công chức từng đến vùng có nguy cơ - Ảnh 1.

Nhân viên CDC Đồng Nai thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh: HOÀN LÊ

Sở Y tế Đồng Nai phân công Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Còn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai sẽ lấy mẫu nhóm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các sở, ban, ngành, cơ quan ngành dọc, đơn vị sự nghiệp, cơ quan đoàn thể.

Việc lẫy mẫu xét nghiệm bắt đầu từ sáng mai 18-2 bằng kỹ thuật RT-PCR và áp dụng phương pháp gộp mẫu xét nghiệm.

Trao đổi về việc này, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho hay nhóm đối tượng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 chủ yếu là những người đến vùng có nguy cơ. Còn những người đến các vùng an toàn, không phải vùng dịch thì không cần xét nghiệm.

Đồ họa dễ hiểu việc cách ly, xét nghiệm người từ nơi khác đến TP.HCM ra sao Đồ họa dễ hiểu việc cách ly, xét nghiệm người từ nơi khác đến TP.HCM ra sao

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo kế hoạch giám sát người từ vùng dịch COVID-19 trong nước đến TP, tổ chức khai báo y tế và giám sát đối với người đến từ vùng dịch trong nước.

A LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận