Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Đồng Nai ứng ngân sách 7 tỉ hỗ trợ lương công nhân KL Texwell Vina

10/02/2018 20:00 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Đồng Nai đồng ý tạm ứng khoảng 7 tỉ đồng từ ngân sách của tỉnh để hỗ trợ 50% lương cho hơn 1.900 công nhân của Công ty KL Texwell Vina.

Đồng Nai ứng ngân sách 7 tỉ hỗ trợ lương công nhân KL Texwell Vina - Ảnh 1.

Hàng trăm công nhân vây trước cổng Công ty KL Texwell Vina (đóng tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) vào ngày 9-2 để đòi tiền lương - Ảnh: B.A.

Liên quan việc Hàng trăm công nhân 'vây' công ty chậm trả lương, ngày 10-2, ông Đoàn Văn Đây, phó chủ tịch Liên đoàn lao động Đồng Nai xác nhận UBND tỉnh đã đồng ý tạm ứng ngân sách hỗ trợ công nhân Công ty KL Texwell Vina.

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai đồng ý tạm ứng khoảng 7 tỉ đồng từ ngân sách của tỉnh để hỗ trợ 50% lương cho hơn 1.900 công nhân của Công ty KL Texwell Vina (đóng tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom). 

Số tiền này trên sẽ được chi trả qua tài khoản ngân hàng của các công nhân vào ngày mai 11-2.

Ngoài ra, cũng theo ông Đây, Liên đoàn lao động Đồng Nai đã xin ý kiến Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam hỗ trợ thêm mỗi công nhân 500.000 đồng để công nhân có thêm điều kiện vui đón tết. Số tiền này sẽ được trao cho đoàn viên công đoàn công ty vào ngày 12-2.

Sau khi đề xuất được thông qua, Liên đoàn lao động Đồng Nai phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã đến Công ty KL Texwell Vina đối thoại, ghi nhận ý kiến của công nhân. 

Sau khi cơ quan chức năng trình bày hướng giải quyết như trên công nhân đã đồng lòng tán thành.

Theo Sở Lao động, thương binh và xã hội Đồng Nai, hiện lãnh đạo của Công ty KL Texwell Vina đã rời khỏi Việt Nam. Lực lượng chức năng đang tổ chức bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng tất cả tài sản của công ty trên để xử lý. 

Trường hợp chủ sở hữu không xuất hiện thì số tài sản trên được xác định tài sản vắng chủ và sẽ thanh lý để lấy tiền trả lương cho công nhân và trả tiền cho ngân sách của tỉnh đã ứng trước đó.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 9-2, hàng trăm công nhân Công ty KL Texwell Vina đồng loạt kéo lên vây công ty để yêu cầu công ty trả lương tháng 1 sau nhiều lần thất hẹn.

Theo một số công nhân, trước đây công ty trả tiền lương và các khoản phúc lợi đầy đủ nên cuộc sống của công nhân được đảm bảo. Tuy nhiên, vài tháng gần đây công ty chậm chi trả tiền cho công nhân khiến nhiều người bức xúc phản đối.

Một công nhân cho biết ngày 8-2, công ty hẹn trả lương tháng 1 cho công nhân nhưng chờ mãi vẫn không nhận được tiền trong khi tết đã cận kề. 

Lo lắng lãnh đạo công ty bỏ trốn hoặc tẩu tán tài sản nên nhiều công nhân kéo lên canh trước cổng công ty ngay trong đêm và kéo dài đến ngày hôm sau. 

Do công nhân kéo lên đông, lực lượng bảo vệ phải đóng cửa ngăn không cho công nhân vào trong. 

Lực lượng chức năng xuống công ty làm việc ngay sau đó và xác định lãnh đạo của công ty đã xuất ngoại.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận