09/02/2018 15:45 GMT+7

Lo mất tết, hàng trăm công nhân 'vây' công ty chậm trả lương

A.LỘC
A.LỘC

TTO - Lo lắng vì công ty không trả lương tháng 1 trong khi tết đã cận kề, hàng trăm công nhân Công ty KL Texwell Vina (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) kéo lên "vây" công ty đòi quyền lợi.

Lo mất tết, hàng trăm công nhân vây công ty chậm trả lương - Ảnh 1.

Hàng trăm công nhân kéo lên cổng Công ty KL Texwell Vina để đòi tiền lương - Ảnh: B.A

Ngày 9-2, hàng trăm công nhân Công ty KL Texwell Vina (đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đồng loạt kéo lên vây công ty đòi lương tháng 1.

Theo một số công nhân, trước đây công ty trả tiền lương và các khoản phúc lợi đầy đủ nên cuộc sống của công nhân được đảm bảo. Tuy nhiên, vài tháng gần đây công ty chậm chi trả tiền cho công nhân khiến nhiều người bức xúc phản đối.

"Công ty hẹn ngày 8-2 trả lương tháng 1 nhưng chờ mãi vẫn không nhận được tiền trong khi tết đã cận kề. Lo lắng lãnh đạo công ty bỏ trốn hoặc tẩu tán tài sản nên tôi cùng nhiều người khác kéo lên canh trước cổng công ty", một công nhân cho biết.

Lo mất tết, hàng trăm công nhân vây công ty chậm trả lương - Ảnh 2.

Nhiều công nhân hết sức lo lắng vì tết đã cận kề mà lương chưa được nhận - Ảnh: B.A.

Theo chị Dung, nhân viên Công ty KL Texwell Vina, công ty đóng cổng ngưng làm việc mà không thông báo cụ thể trong khi lương tháng 1 công ty hứa trả mà quá hạn vẫn chưa trả.

"Cả nhà tôi trông chờ tiền lương tháng 1, tiền thưởng tết để trả nợ, có tiền về quê đón tết với gia đình mà bây giờ như vậy không biết sao đây", chị Dung rưng rưng nước mắt nói.

Trong khi đó, chị Thủy, công nhân cắt vải cho biết hiện không còn đồng nào. Tiền ăn uống không còn trong khi chủ trọ đang hối thúc đóng tiền. "Vé xe em đã đặt trước đó, giờ không có tiền em phải tìm người để nhượng lại, đỡ đồng nào hay đồng đó vậy", chị Thủy nói.

Do công nhân kéo lên đông, lực lượng bảo vệ phải đóng cửa ngăn không cho công nhân vào trong. 

Trưa cùng ngày, hàng trăm công nhân vẫn tụ tập trước cổng công ty đòi gặp lãnh đạo và đòi tiền lương. Lực lượng công an cũng đến hiện trường lập nhiều chốt khu vực ngoài công ty để giữ trật tự.

Lo mất tết, hàng trăm công nhân vây công ty chậm trả lương - Ảnh 3.

Hàng trăm công nhân ngồi trước cổng đòi gặp lãnh đạo công ty yêu cầu trả tiền lương cho họ - Ảnh: B.A.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Ðức Thụy - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Trảng Bom cho biết hiện lãnh đạo công ty đã "biến mất", chỉ còn một số trợ lý người Việt tại công ty. 

Nguyên nhân được cho là công ty không trả lương tháng 1 cho công nhân nên công nhân kéo lên đòi quyền lợi. 

Qua trao đổi, lãnh đạo công ty cho biết sẽ bán hàng trong công ty, khi có tiền sẽ trả cho công nhân. 

"Hiện lãnh đạo công ty chỉ đạo từ xa nhân viên người Việt móc nối với bạn hàng nhưng bạn hàng vẫn còn đang ép giá. Hi vọng sớm bán được hàng để chi trả tiền cho công nhân", ông Thụy nói.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục làm việc với công ty để giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận