Tag: chậm trả lương

Hơn 20.000 nhân viên mới của Foxconn, Trung Quốc nghỉ việc

TTO - Hơn 20.000 nhân viên, đa số là nhân viên mới, chưa bắt đầu làm việc trên dây chuyền sản xuất, đã rời nhà máy 2317.TW, thuộc Công ty Foxconn ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.

Không có tiền trả lương, Bệnh viện Tuệ Tĩnh 'xin' Bộ Y tế 10,2 tỉ đồng

TTO - Theo đại diện công đoàn Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược học cổ truyền đã đề nghị Bộ Y tế ứng tiền để trả lương từ 2 tháng trước. 'Chúng tôi đã chờ đợi thêm 2 tháng để bộ vào cuộc nhưng đến nay khi Tết cận kề vẫn chưa nhận được một đồng'.

Y bác sĩ bị chậm lương dù Tết cận kề, Sở Y tế Quảng Nam nói gì?

TTO - Nhiều nhân viên y tế, y bác sĩ của bệnh viện ở Quảng Nam than phiền chuyện bị chậm trả lương khi Tết đã cận kề.

Lo mất tết, hàng trăm công nhân 'vây' công ty chậm trả lương

TTO - Lo lắng vì công ty không trả lương tháng 1 trong khi tết đã cận kề, hàng trăm công nhân Công ty KL Texwell Vina (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) kéo lên "vây" công ty đòi quyền lợi.

Học viện Âm nhạc Huế điều chỉnh việc tuyển viên chức “có vấn đề”

TT - Học viện Âm nhạc Huế vừa tổ chức cuộc họp để bàn việc điều chỉnh điều kiện thi tuyển viên chức năm 2015.

141 lao động hợp đồng Học viện Âm nhạc Huế phải nghỉ việc?

TTO - Chiều 10-7, tại cuộc đối thoại với 141 cán bộ, nhân viên thuộc diện hợp đồng, Học viện Âm nhạc Huế đã thông báo có thể cho họ nghỉ việc vì không có tiền để trả lương.

​Chậm trả lương giáo viên

TT - * Giáo viên, công nhân viên nhiều trường tiểu học, THCS ở huyện An Phú (An Giang) phản ảnh chưa được nhận lương tháng 9 và tháng 10. Tại sao địa phương để nợ lương kéo dài?

Công ty chậm trả lương, công nhân phản đối

TTO - Khoảng 7g sáng 11-4, hàng trăm công nhân Công ty TNHH YS VINA (lô E5, Cụm công nghiệp và TTCN phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã nghỉ làm việc, đứng tụ tập trong khuôn viên công ty để đình công, phản đối việc công ty chậm trả lương.

Phải đền bù khi chậm trả lương

TTO - * Tôi hiện là nhân viên đang làm việc tại công trình thủy điện Đồng Nai 3. Từ tháng 5-2011 đến tháng 11-2011 chúng tôi vẫn không nhận được lương của mình. Công ty đối xử với người lao động như vậy là đúng hay sai? Nếu sai thì công ty đã vi phạm điều nào, khoản nào trong Bộ luật lao động?

Công ty chậm trả lương, làm sao?

TTO - * Tôi ký hợp đồng với công ty A thời hạn 3 năm (bắt đầu từ tháng 7-2009). Theo hợp đồng, công ty phải thanh toán lương cho tôi hằng tháng. Nhưng đến nay công ty chưa bao giờ thực hiện đúng theo hợp đồng, luôn trả chậm ít nhất là 3 tháng lương và không thanh toán theo ngày tháng quy định mà thích trả lúc nào là trả.