
Khoảng 7h30 sáng 25-6, hai chuyến xe khách đã đưa 77 thí sinh đặc biệt của Trường THCS - THPT Đăk Lua đến Trường phổ thông dân tộc nội trú liên huyện Tân Phú - Định Quán nhận chỗ ở, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 - Ảnh: VĂN LƯỢNG
Ngày 25-6, thầy Nguyễn Văn Lượng - phó hiệu trưởng Trường THCS - THPT Đăk Lua (xã Đăk Lua, huyện Tân Phú, Đồng Nai) - xác nhận đã đưa 77 thí sinh đến trung tâm huyện chuẩn bị dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.
Cụ thể, nhà trường phối hợp phụ huynh góp tiền thuê hai xe giường nằm đưa các em thí sinh từ Đắk Lua ra điểm thi tại thị trấn Tân Phú (huyện Tân Phú).
Cũng như mọi năm, nhà trường liên hệ Trường phổ thông dân tộc nội trú liên huyện Tân Phú - Định Quán (thị trấn Tân Phú) bố trí chỗ ở miễn phí cho các em. Đồng thời đặt căng tin nhà trường nấu ăn, để đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho các thí sinh chuẩn bị vượt vũ môn.
77 thí sinh trên được gọi là những sĩ tử "đặc biệt", bởi Đắk Lua là xã xa nhất ở Đồng Nai khi cách trung tâm huyện hơn 60km và cách trung tâm tỉnh Đồng Nai hơn 150km.
Phần lớn diện tích Đắk Lua là rừng, nằm xa trung tâm huyện, địa hình đi lại phức tạp và phải xuyên qua hai huyện Đạ Tẻh và Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) ngược ra quốc lộ 20, rồi đi tiếp đến trung tâm huyện.
Theo thầy Lượng, mặc dù là địa phương khó khăn nhưng tỉ lệ đậu tốt nghiệp của các em học sinh khóa trước đạt 100%, trong đó có trên 60% đậu vào các trường đại học, cao đẳng. Do vậy 77 thí sinh năm nay đều thi theo chương trình học mới, không có em nào thi theo chương trình cũ.
Để giúp các em có thành tích tốt nhất, thời gian qua các giáo viên trong trường đã phân nhóm, ôn tập miễn phí cho các em. "Ngoài thuê xe đưa đón, giáo viên và phụ huynh cũng đi theo hỗ trợ, động viên các em trong suốt kỳ thi, giúp các em đạt được kết quả cao nhất", thầy Lượng chia sẻ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận