15/07/2018 18:15 GMT+7

Đồng Nai thanh tra việc phân lô bán nền, xây dựng trái phép

A LỘC
A LỘC

TTO - UBND tỉnh đã ban hành quyết định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất nhưng nhiều địa phương buông lỏng quản lý khiến tình trạng phân lô, bán nền, xây dựng trái phép vẫn xảy ra.

Đồng Nai thanh tra việc phân lô bán nền, xây dựng trái phép - Ảnh 1.

Một khu phân lô bán nền ở xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, một trong ba đơn vị bị thanh tra đợt này - Ảnh: B.A.

Ngày 15-7, tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho hay UBND tỉnh đã thành lập ba đoàn thanh tra việc phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên địa bàn nhằm chấn chỉnh tình hình và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan.

Thời gian qua, một số báo đài đã phản ánh tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp tại nhiều nơi trên địa bàn. 

Trong đó, các xã Hố Nai 3, Bắc Sơn, An Viễn, Giang Điền, Bình Minh (huyện Trảng Bom), Bình Hòa, Tân Bình, Thạnh Phú, Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu), Phước Tân, Tam Phước và hai phường Trảng Dài, Tân Biên (TP Biên Hòa) diễn ra phức tạp nhất.

Ông Võ Văn Chánh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - cho biết mặc dù tỉnh đã ban hành quyết định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất nhưng nhiều địa phương vẫn còn buông lỏng quản lý khiến tình trạng phân lô, bán nền, xây dựng trái phép vẫn xảy ra.

Để chấn chỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai đã thành lập ba đoàn thanh tra ở ba địa phương được cho là phức tạp nhất về việc phân lô, bán nền, xây dựng trái phép gồm huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu và TP Biên Hòa. 

Bên cạnh 3 địa phương trên, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các huyện thị còn lại tăng cường kiểm tra, rà soát để kịp thời chấn chỉnh, hạn chế đến mức thấp nhất sai phạm liên quan đất đai, nhất là các địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh, vùng triển khai các dự án.

'Xẻ thịt' phân lô, bán nền cụm công nghiệp Phước Tân: Làm trái chỉ đạo của Thủ tướng

TTO - UBND TP Biên Hòa vừa có quyết định thanh tra toàn diện tại dự án này, để làm rõ những vi phạm trong quản lý đất đai của UBND xã Phước Tân và đề xuất các biện pháp xử lý đối với các vi phạm trong xây dựng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên