Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Đồng Nai tạm dừng hoạt động quán bar, điểm game, massage

17/03/2020 17:32 GMT+7

TTO - Chiều 17-3 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã quyết định tạm dừng các hoat động vui chơi giải trí ở quán bar, vũ trường, phòng tập gym…

Đồng Nai tạm dừng hoạt động quán bar, điểm game, massage - Ảnh 1.

Khu cách ly trong Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai - nơi cách ly các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn - Ảnh: H.M

Theo đó, trong buổi chiều cùng ngày UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định chỉ đạo tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí và các dịch vụ có tập trung đông người từ sáng ngày 18-3.

Cụ thể, đó là các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, phòng trà, cửa hàng kinh doanh rượu bia giải khát, rạp chiếu phim, điểm massage, spa, điểm kinh doanh game online, trò chơi điện tử, phòng tập thể hình, thẩm mỹ, yoga…

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Hòa Hiệp - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết sau khi TP.HCM tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường thì khả năng các nhóm thanh niên sẽ đổ về các bar, vũ trường ở TP Biên Hòa.

Mặc dù đến nay Đồng Nai chưa có trường hợp nào dương tính với virus corona nhưng nguy cơ xảy ra dịch bệnh rất cao. Do đó, việc tạm dừng các hoạt động quán bar, vũ trường… lúc này rất cần thiết để phòng dịch COVID-19.

Cũng theo bà Hiệp, hiện nay TP.HCM, Bình Thuận đã có người dương tính với virus corona, đồng thời các chuyến bay từ châu Âu vẫn tiếp tục về Việt Nam nên từng địa bàn vì phải tính đến việc thiết lập các địa điểm cách ly ở xa khu dân cư.

Bên cạnh đó, từng chính quyền địa phương phải tăng cường kiểm tra, giám sát nghiêm việc cách ly tại nhà.

Đồng Nai tạm dừng hoạt động quán bar, điểm game, massage - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ báo cáo về tình hình dịch bệnh - Ảnh: H.M

Cũng tại cuộc họp, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế kiêm phó ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho hay hiện toàn tỉnh có 2 ca thuộc diện nghi nhiễm SARS-CoV 2 đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện và có 230 ca cách ly tại nhà.

Ngành y tế đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho ngành lập 3 phòng xét nghiệm để xét nghiệm virus SARS-CoV 2, sàng lọc nhanh cho bệnh nhân (khoảng hơn 1 triệu đồng/kít xét nghiệm) và hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân làm xét nghiệm.

Tạm dừng thăm nuôi phạm nhân

Tại cuộc họp, đại diện Công an Đồng Nai cũng cho biết các nhà tạm giam, tạm giữ do Công an tỉnh quản lý khoảng 1.800 nghi phạm và phạm nhân.

Do việc thăm nuôi đi lại đông người nên ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo yêu cầu tạm dừng cho thân nhân đến thăm nuôi nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

Xem Nhà trọ Balanha, Hoa trong bão, Bí kíp vàng và Luke Nguyễn mùa rạp chiếu, sân khấu đóng cửa Xem Nhà trọ Balanha, Hoa trong bão, Bí kíp vàng và Luke Nguyễn mùa rạp chiếu, sân khấu đóng cửa

TTO - Hai bộ phim Nhà trọ Balanha, Hoa trong bão và những gameshow mới lên sóng là những điểm nhấn của truyền hình trong mùa các rạp chiếu, sân khấu tạm đóng cửa.

HÀ MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận