Đồng Nai quyết định bắn pháo hoa đêm giao thừa vào giờ chót

11/02/2018 10:34 GMT+7

TTO - Sáng 11-2, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã quyết định bắn pháo hoa tại cầu Hóa An, TP Biên Hòa. Đây cũng là một thông tin được người dân địa phương quan tâm những ngày qua.

Đồng Nai quyết định bắn pháo hoa đêm giao thừa vào giờ chót - Ảnh 1.

Danh sách 21 tỉnh thành bắn pháo hoa vào đêm giao thừa trước đó không có Đồng Nai

Sáng 11-2, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sau khi xin ý kiến, tỉnh đã quyết định bắn pháo hoa vào đêm giao thừa để người dân thưởng thức, đón mừng năm mới Mậu Tuất. 

Theo đó, địa điểm bắn pháo  hoa ở  tại cầu Hóa An (gần đường hoa, công viên Nguyễn Văn Trị), TP Biên Hòa. Đây cũng là địa điểm bắn pháo hoa duy nhất trên địa bàn tỉnh này.

Khác với việc chuẩn bị như những năm trước, năm nay Đồng Nai quyết định bắn pháo hoa vào những ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu. 

Trước đó, có 21 tỉnh thành quyết định bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. Hà Nội và TP.HCM là hai địa phương có nhiều điểm bắn.

Cụ thể, người dân thủ đô Hà Nội sẽ được thưởng thức 15 phút trình diễn pháo hoa ở 30 điểm bắn với 31 trận địa, trong đó 9 trận địa bắn tầm cao ở các quận trung tâm và 22 trận địa bắn tầm thấp được bố trí tại các quận, huyện, thị xã của thủ đô. 

Toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa của Hà Nội được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Ở TP.HCM, 15 phút đầu tiên của ngày 16-2 (mùng 1 tết Mậu Tuất) cũng sẽ là màn bắn pháo hoa tại 7 điểm, gồm 1 điểm tầm cao và 6 điểm tầm thấp ở các quận, huyện, thị xã của TP. 

Kinh phí bắn pháo hoa do các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận