21/09/2015 06:00 GMT+7

“Đồng Nai đơn độc”

KHƯƠNG XUÂN thực hiện
KHƯƠNG XUÂN thực hiện

TT - Đó là chia sẻ của HLV Trần Bình Sự sau trận thua 1-4 trước Than Quảng Ninh tại vòng 26 Toyota V-League 1 trên sân Cẩm Phả chiều 20-9, đồng nghĩa với việc CLB Đồng Nai chính thức xuống chơi ở Giải hạng nhất mùa bóng 2016.

HLV Trần Bình Sự - Ảnh: Thanh Hà
HLV Trần Bình Sự - Ảnh: Thanh Hà

Ông Sự chia sẻ: “Việc lên xuống hạng là bình thường. Sau trận thua 1-2 trước Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ở vòng 23, tôi đã biết Đồng Nai sẽ rất khó khăn để trụ hạng. Còn đến trận đấu cuối cùng hôm nay (20-9) thì chúng tôi đã không thể tự quyết định được tương lai của mình. Việc để CLB xuống hạng khiến tôi rất ân hận vì tôi không muốn điều đó xảy ra”.

* Cá nhân ông tiếc nuối điều gì nhất sau mùa giải 2015?

- Năm 2014 tại sân Cẩm Phả, sáu cầu thủ Đồng Nai bị bắt vì dàn xếp tỉ số trong trận Đồng Nai - Than Quảng Ninh tại lượt về V-League. Đến hôm nay chúng tôi lại để thua Than Quảng Ninh và đánh dấu chấm hết cho Đồng Nai ở V-League, đây là kỷ niệm buồn, như một định mệnh được xếp đặt tại sân Cẩm Phả. Tôi nghĩ Đồng Nai xuống hạng, nguyên nhân chính là do trình độ chuyên môn không tốt. Lý do vì một nửa đội hình chính bị bắt vì bán độ năm 2014, ngoại binh không tốt, để thua các trận đấu then chốt trước HAGL, Cần Thơ... Thêm vào đó là nhiều nguyên nhân khách quan từ các đối thủ khác mang đến.

Gia đình tôi thời gian qua đã nhiều lần khuyên nhủ, không muốn tôi theo bóng đá nữa vì tôi đi làm xa không ai chăm sóc. Trong khi ở tuổi này nếu tôi ở nhà thì được con cháu chăm sóc từ miếng ăn, giấc ngủ. Thế nhưng vì tình yêu với bóng đá, sự đam mê cháy bỏng nên tôi vẫn còn tiếp tục làm bóng đá. Sau ngày hôm nay (20-9) tôi đã kết thúc hợp đồng với CLB Đồng Nai, tôi về nhà tại Hải Phòng nghỉ ngơi.

Nỗi buồn sau khi rớt hạng của các cầu thủ Đồng Nai - Ảnh: Minh Tuấn
Nỗi buồn sau khi rớt hạng của các cầu thủ Đồng Nai - Ảnh: Minh Tuấn

* Thời gian vừa qua ông phát biểu rất nhiều về việc các trận đấu ở V-League không “thật”, một số đội móc ngoặc, nhường điểm với nhau...

- Mong muốn của tôi là bóng đá phải sạch. Thế nhưng trong thời gian qua ai cũng có thể thấy, ngay CĐV của đội nhà lại tẩy chay đội bóng của mình như Hải Phòng, Sông Lam Nghệ An (SLNA)... Thế nhưng xử một đội bóng thì phải có chứng cứ thì mới có thể kết luận được. Vì bóng đá VN hiện nay có “bóng đá tình cảm”, ví dụ như anh Nguyễn Hồng Thanh - chủ tịch CLB SLNA - nói các cầu thủ SLNA chơi thân với cầu thủ HAGL nên họ nhường nhau, Cần Thơ có nhiều cầu thủ Hải Phòng nên họ cũng nhường nhau... Lãnh đạo có khi không có chủ trương nhưng các cầu thủ có tình cảm thì rất khó.

HLV chúng tôi cũng không thể kiểm soát được cầu thủ của mình. Các CLB có giáo dục cầu thủ, VFF có các quy định về xử phạt, tuy nhiên những án phạt chưa đủ đô, một số cầu thủ giờ như đã bị lờn thuốc.

* Sau hơn 30 năm làm bóng đá, ông đã bao giờ nhận lời hay chủ động nhường điểm cho CLB khác chưa?

- Có những đội đến nói với tôi vì tình cảm cứu họ, giúp đỡ họ nhưng tôi không bao giờ nói với cầu thủ để họ đá cho CLB này, vì CLB khác. Khi mình nói với cầu thủ thì họ sẽ làm theo và đá không thật. Vì thế bao năm qua khi được gặp vấn đề này tôi thường lảng tránh. Còn mùa giải 2015, Đồng Nai đã vào thế cờ khó. Các đội bóng khác họ cùng quyền lợi nên liên kết với nhau.

* Sao Đồng Nai không liên kết để đạt được mục tiêu như các đội khác?

- Không được vì Đồng Nai năm nay rơi vào tình huống rất khó khăn. Đồng Nai đơn độc. Đây là đội bóng không có nhiều tiền.

* Kết quả vòng 26 V-League diễn ra chiều 20-9: Đồng Tâm Long An - Hà Nội T&T 1-3, Đồng Tháp - Becamex Bình Dương 2-4, Hải Phòng - SLNA 2-2, Sanna Khánh Hòa - HAGL 3-1, SHB Đà Nẵng - FLC Thanh Hóa 0-0, QNK Quảng Nam - XSKT Cần Thơ 0-0, Than Quảng Ninh - Đồng Nai 4-1.

KHƯƠNG XUÂN thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên