Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Dông lốc làm 171 căn nhà dân bị sập và tốc mái, người dân phải 'ngủ nhờ'

25/06/2020 11:11 GMT+7

TTO - Hàng chục căn nhà bị sập và tốc mái hoàn toàn trong cơn mưa cuối ngày 24-6 ở An Giang, rất may không thiệt hại về người.

Dông lốc làm 171 căn nhà dân bị sập và tốc mái, người dân phải ngủ nhờ - Ảnh 1.

Lực lượng quân sự và dân quân tự vệ giúp dân khắc phục hậu quả và thu dọn hiện trường nhà bị sập - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 25-6, ông Ngô Hoàng Hiếu - chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, An Giang - cho biết trên địa bàn huyện này vừa xảy ra trận mưa kèm theo dông lốc xoáy làm gây thiệt hại nặng. Đến thời điểm này, 171 căn nhà đã bị sập và tốc mái hoàn toàn.

Cụ thể, khoảng 17h30 chiều 24-6 trên địa bàn xã Hội An bất ngờ xuất hiện cơn mưa lớn kèm theo dông lốc xoáy làm 120 căn nhà bị sập và tốc mái. Trong đó, có 15 căn nhà bị sập hoàn toàn, 32 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn và 73 căn nhà bị tốc mái 10-70%.

Còn xã Bình Phước Xuân có 51 căn bị sập và tốc mái, trong đó có 9 căn bị sập hoàn toàn. "Bước đầu UBMTTQ huyện Chợ Mới đã hỗ trợ một phần. Còn UBND huyện đang tiếp tục thống kê thiệt hại, tùy theo tỉ lệ tốc mái ít hay nhiều mà sẽ có mức hỗ trợ phù hợp theo qui định", ông Hiếu cho biết.

Dông lốc làm 171 căn nhà dân bị sập và tốc mái, người dân phải ngủ nhờ - Ảnh 2.

Đến thời điểm này huyện Chợ Mới có 171 căn nhà bị sập và tốc mái hoàn toàn gây thiệt hại nặng do cơn mưa chiều 24-6 gây ra - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Bùi Minh Trí - chủ tịch UBND xã Hội An - cho biết sau khi xảy ra, địa phương đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên và chỉ đạo lực lượng công an, quân sự địa phương khẩn trương thu dọn hiện trường và giúp dân khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Hiện tại địa phương đã báo cáo về huyện và nhờ lực lượng Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới đến hiện trường thu dọn và sửa chữa lại nhà dân.

"Trong số này có 2 hộ cận nghèo. Đa phần những nhà sập và tốc mái đều là nhà cấp 4 có kết cấu gỗ và tôn. Hiện tại UBND huyện đã hỗ trợ một phần cho những hộ khó khăn. Đêm qua nhiều nhà bị sập, bà con vào ngủ nhờ nhà người thân xung quanh. Chúng tôi đang thống kê thiệt hại để báo cáo về trên hỗ trợ", ông Trí nói.

Cần Thơ: 1 người chết do mưa dông, nhiều nhà tốc mái, cây xanh bật gốc Cần Thơ: 1 người chết do mưa dông, nhiều nhà tốc mái, cây xanh bật gốc

TTO - Ngày 11-6, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ cho biết một người bị thương nặng do nhà sập trong mưa dông đã tử vong sáng nay.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận