Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Đông lạnh các loài vật có nguy cơ tuyệt chủng

02/04/2022 13:48 GMT+7

TTO - Frozen Zoo hiện là kho đông lạnh động vật lớn nhất thế giới với những mẫu vật từ hơn 10.500 cá thể thuộc 1.220 loài.

Đông lạnh các loài vật có nguy cơ tuyệt chủng - Ảnh 1.

Nhà di truyền học Oliver Ryder làm việc tại Frozen Zoo - Ảnh: CNN

Năm 1972, nhà nghiên cứu Kurt Benirschke, làm việc tại ĐH California San Diego (Mỹ), bắt đầu sưu tầm mẫu da của các động vật quý hiếm và có nguy cơ bị tuyệt chủng. Sau đó, ông chuyển bộ sưu tập Frozen Zoo đến Sở thú San Diego, bang California, Mỹ. 

Ông Benirschke qua đời năm 2018, nhưng nỗ lực của ông được kế thừa. Hiện nay, theo Đài CNN, Frozen Zoo là kho đông lạnh động vật lớn nhất thế giới với những mẫu vật từ hơn 10.500 cá thể thuộc 1.220 loài. 

Với tốc độ mất đa dạng sinh học hiện nay, một số nhà khoa học tin rằng việc bảo tồn mẫu của các loài vật có nguy cơ bị tuyệt chủng không còn là nỗ lực nhìn xa trông rộng mà là chuyện phải làm. 

"Giờ đây, với các tế bào trong kho Frozen Zoo, chúng ta có thể áp dụng các kỹ thuật và công nghệ mới để mở mang hiểu biết, tìm hiểu thông tin có thể giúp ngăn chặn các loài có nguy cơ bị tuyệt chủng khỏi tuyệt chủng" - ông Oliver Ryder, nhà di truyền học tại Sở thú San Diego, nói. 

Australia báo động nguy cơ tuyệt chủng của nhiều loài cá mập Australia báo động nguy cơ tuyệt chủng của nhiều loài cá mập

Australia khẳng định vùng biển nước này đang là nơi sinh sống của hơn 1/4 các loài cá mập trên thế giới, tuy nhiên 22% trong số này đang trong nhóm báo động về nguy cơ tuyệt chủng.

TUẤN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận