Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Dông gió lớn lật úp sà lan trên sông Đồng Nai, cứu kịp hai thuyền viên

04/07/2021 22:04 GMT+7

TTO - Tối 4-7, trung tá Hoàng Văn Trung - trạm trưởng Trạm biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng, Biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM - cho biết hai thuyền viên gặp nạn trong vụ lật sà lan vào chiều cùng ngày đã được cứu sống, sức khỏe ổn định.

Dông gió lớn lật úp sà lan trên sông Đồng Nai, cứu kịp hai thuyền viên - Ảnh 1.

Chiếc sà lan bị lật do dông gió - Ảnh: ĐỨC THẮNG

Trung tá Trung cho biết khoảng 17h cùng ngày, sà lan chở đá thuộc tỉnh Long An do anh Nguyễn Trường Lưu (46 tuổi) làm thuyền trưởng và anh Nguyễn Văn Khánh (32 tuổi) chở khoảng 400 tấn đá từ Đồng Nai về Long An thì gặp nạn trên sông Đồng Nai.

Lúc này thời tiết chuyển dông gió dữ dội khiến sà lan bị nghiêng, sau đó lật úp. May mắn cùng thời điểm các chiến sĩ thuộc Trạm kiểm soát số 1 đang đi tuần phát hiện và cho ca nô tiếp cận cứu được hai người đưa về chốt kiểm soát gần đó.

Trung tá Trung cho biết thêm, sau khi tiếp cận hiện trường và cứu được hai thuyền viên, đơn vị đã điều động thêm lực lượng, phương tiện để kéo sà lan về neo tại tỉnh Đồng Nai để chờ trục vớt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết chiều nay khu vực miền Đông có dông gió mạnh. Một số nơi mưa kéo dài với lượng mưa dao động từ 45mm đến 90mm.

Đặc biệt tại Bình Dương còn có mưa đá. Theo nhận định của ông Quyết, mưa đá thời điểm này là hiếm, vì hiện tượng này thường chỉ xảy ra đầu mùa mưa.

Tuy nhiên do những ngày gần đây nhiệt độ cao, độ ẩm không khí cũng cao nên gây mất ổn định khí quyển, dễ xảy ra dông, lốc, gió giật, mưa đá.

Dông gió lớn lật úp sà lan trên sông Đồng Nai, cứu kịp hai thuyền viên - Ảnh 2.

Chiếc sà lan bị lật úp do dông gió lớn - Ảnh: ĐỨC THẮNG

LÊ PHAN - ĐỨC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận