Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Đồng đội ơi, ở đâu?

01/10/2011 03:08 GMT+7

TT - Khác với những sự ly tán đột ngột, gây thương tổn dữ dội về tinh thần cho những người trong cuộc, những cuộc chia tay đồng đội hẳn thường diễn ra với nhiều nụ cười. Tình thân được hình thành khi “vào sinh ra tử” hay lúc gian khó, đối với nhiều người đã trải qua quân ngũ, sâu nặng khác nào tình ruột thịt.

Như chưa hề có cuộc chia ly... số 47 có hai câu chuyện đi tìm đồng đội, mà một trong số đó xuất phát từ Matxcơva, Liên bang Nga. Đi tìm đồng đội, cũng là đi tìm lại tuổi trẻ trong sáng quả cảm của chính mình, một thời “yêu chân thành đến thế và tự tin đến thế” (như lời bài hát Chúng ta từng rất trẻ từng rất quen thuộc với một hai thế hệ người Việt Nam). Tìm lại đồng đội, cũng là khi muốn chia cho nhau những hạnh phúc đời thường nho nhỏ, mà những ai đã trải qua gian nan mới thực biết giá trị. Đó cũng là tinh thần của cuộc tìm kiếm thứ hai.

Chương trình còn “tiết lộ” một vài cách thức tìm kiếm sao cho nhanh và hiệu quả nhất. 50.000 lời đề nghị tìm thân nhân - con số này không cho phép đội tìm kiếm do dự.

Cũng trong chương trình trực tiếp lần này, Như chưa hề có cuộc chia ly... kêu gọi mọi người cùng thực hiện một hành động yêu nước rất thiết thực: hưởng ứng chiến dịch “Góp đá xây Trường Sa” do báo Tuổi Trẻ phát động.

Như chưa hề có cuộc chia ly... số 47 sẽ phát sóng trực tiếp lúc 20g05 ngày 1-10 trên kênh VTV1, VTV4, Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và Tuổi Trẻ Mobile (m.tuoitre.vn).

[image-53aeb53a18abc]Phóng to
C.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận